Tìm hiểu Marketing là gì cùng SONA Agency 2020

3769 lượt xem

Nhắc đến “Marketing” là nhắc đến một khái niệm vô cùng rộng lớn. Thật khó để đưa ra được một định nghĩa chính xác cho từ này, vì trước đây công việc marketing là gần như bao trùm hết các việc như phát triển thị trường, quảng bá sản phẩm, tiệu thu sản phẩm và quan hệ khách hàng. Nhưng hiện nay nó đã được thực hiện một cách chuyên biệt hơn.

Ngoài ra, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin mà chúng ta có thêm nhiều công cụ làm marketing là nhanh chóng, hiệu quả, đồng thời đáp ứng nhu cầu của thị trường tốt hơn.

Áp dụng nền tảng công nghệ vào Marketing, từ 2015 đến nay, marketing là dịch vụ của SONA Agency đã triển khai thành công cho hàng trăm doanh nghiệp vừa và nhỏ SMEs –  Start-up trong các lĩnh vực: Thẩm mỹ & làm đẹp, Giáo dục, thời trang, …Mục tiêu hướng đến sự phát triển mạnh mẽ, tăng trưởng thịnh vượng, gắn kết lâu dài.

Và hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn 1 số bài viết hữu ích để hệ thống lại kiến thức. Cũng như đưa ra cho bạn 1 cái nhìn tổng quan về marketing là gì trong thời đại công nghệ kỹ thuật số 4.0.

Tổng hợp kiến thức Marketing cùng SONA Agency

I.Chiến lược Digital Marketing là gì?

Digital marketing là thứ đã thay đổi thế giới cũng như cách thức kinh doanh ngày nay. Do đó, nó đã trở nên cần thiết cho các doanh nghiệp để thực hiện một sự chuyển đổi để họ có thể bắt kịp với xu hướng thay đổi. Tư vấn chiến lược kỹ thuật số đã trở thành một điều cần thiết cho tất cả các doanh nghiệp muốn phát triển vượt ra ngoài ranh giới.

Nó cho phép họ thực hiện chuyển đổi công nghệ để họ có thể tận dụng lợi ích của số hóa trong mỗi hoạt động và quy trình của mình. Với việc áp dụng chiến lược kỹ thuật số hợp lý, doanh nghiệp có thể tận dụng phân tích dữ liệu và cung cấp trải nghiệm khách hàng đa kênh liền mạch. Doanh số tăng lên và doanh nghiệp có thể xây dựng thương hiệu.

Một số bài viết để trả lời cho những câu hỏi thường gặp ở những người mới tiếp cận về marketing là qua công nghệ

 1. Digital Marketing là gì? Tham khảo bài viết: “Digital Marketing là gì? Liệu Digital Marketing có cần thiết cho Startup, SMEs.”
 2. Cần có chiến lược nào khi bắt đầu làm về digital marketing không? Tham khảo bài viết: “5 chiến lược marketing là không thể thiếu cho những Doanh nghiệp Startup.”
 3. Agency trong Marketing là gì?Tham khảo bài viết: “Tìm hiểu về Agency và vai trò của Agency trong Marketing là gì?”
 4. Nên chọn thuê Agency hay xây dựng đội ngũ Marketing riêng cho mình? Tham khảo bài viết: “Doanh nghiệp nên thuê Marketing Agency hay xây dựng 1 team In-House?”
 5. Những top Agency tại Việt Nam gồm những công ty nào? Tham khảo bài viết: “Top 8 Agency uy tín nhất tại thị trường Việt Nam.”

II. Quảng cáo Facebook – Google – Adnet – Zalo

Phát triển doanh nghiệp của bạn với chiến dịch quảng cáo thông minh. SONA có thể giúp bạn chọn đúng nền tảng, nhắm mục tiêu, hình ảnh và nhắn tin – được tối ưu hóa để mang lại lợi nhuận cho khách hàng mới.

Hàng tỉ đồng đã “đốt” cho quảng cáo từ hàng trăm khách hàng, sản phẩm khác nhau giúp chúng tôi định hướng rõ nhất những gì sẽ phải làm khi bắt đầu một chiến dịch quảng cáo.

Trên mỗi nền tảng, chúng tôi biết cách tốt nhất để nhắm mục tiêu khách hàng tương lai của bạn.

Khi chúng tôi chứng minh các giả định của mình về nền tảng và nhắm mục tiêu, tối ưu hóa hình ảnh và tin nhắn bắt đầu.

Những gì bạn có thể mong đợi: Liên tục cải thiện các chiến dịch PPC mang lại khách hàng mới tốt nhất của bạn với chi phí thấp nhất có thể.

Sau đây là 1 số bài viết có thể giúp ích cho bạn:

 1. Tôi nên chọn Digital Marketing là hay Marketing truyền thống? Tham khảo bài viết: “2019: DIGITAL MARKETING HAY LÀ MARKETING TRUYỀN THỐNG?”
 2. Quảng cáo Google Adword là gì vậy? Tham khảo bài viết: “Quảng cáo Google Adwords là gì? – Kiến thức toàn tập.”
 3. Tại sao khách hàng lại chán ghét hay khó chịu với quảng cáo của bạn? Tham khảo bài viết: “7 lí do quảng cáo làm mọi người chán ghét? Thương hiệu cần làm gì?”
 4. Có mẹo nào để viết quảng cáo thu hút được nhiều khách hàng không? Tham khảo bài viết: “11 TIPS VIẾT TIÊU ĐỀ QUẢNG CÁO CỰC HAY THU HÚT KHÁCH HÀNG.”

III. SEO – Tối ưu Công cụ tìm kiếm

SEO (Search Engine Optimization) là cốt lõi của chiến lược Digital Marketing là vì nó là chiến lược bền vững nhất kể từ khi có khái niệm Digital Marketing là gì. SEO nhằm tối ưu hóa trang web đưa lên kết quả tìm kiếm của Google.

Một chiến lược kỹ thuật số hợp lý nỗ lực để tối đa hóa doanh số và đồng thời, giảm thiểu chi phí mua lại của khách hàng. Là một công ty SEO hàng đầu ở Việt Nam.

SONA Agency mang đến một loạt các dịch vụ Digital Marketing là cho doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi đảm bảo rằng trang web doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên trang đầu tiên của Google bằng cách sử dụng tất cả các chiến lược SEO đã được thử nghiệm và kinh nghiệm thực chiến của mình:

 • Nghiên cứu từ khóa và phân tích mức độ cạnh tranh
 • Tối ưu hóa thiết kế và nội dung
 •  Tối ưu hóa tìm kiếm Local và quốc tế
 • Tối ưu hóa cho di động
 • SEO videos
 • Link building
 • Phân tích website
 • Báo cáo và cam kết hiệu quả

Cùng tham khảo những câu hỏi và bài viết dưới đây:

 1. SEO là gì vậy? Tham khảo bài viết :”SEO là gì? Lợi ích gì cho Doanh Nghiệp.”
 2. Xu hướng SEO của năm nay là gì? Tham khảo bài viết :”Xu hướng SEO dành cho doanh nghiệp năm 2019.”
 3. Chiến lược trong SEO như thế nào cho tốt? Tham khảo bài viết :”Đâu là chiến lược đúng đắn. SEO mũ trắng hay mũ đen.”
 4. Chúng tôi là doanh nghiệp nhỏ, startup liệu có cần quan tâm đến SEO không? Tham khảo bài viết :”Doanh nghiệp nhỏ có cần SEO không?”
 5. Tuyển SEO như thế nào cho đúng? Tham khảo bài viết :”Chủ doanh nghiệp phải đọc bài viết này khi tuyển SEO.”

IV. Website và Thiết kế ấn phẩm

Marketing tốt là không thể thiếu website. Website từ trước tới nay vẫn được ví như ngôi nhà của doanh nghiệp. Và nó cần phải thật chuyên nghiệp, hấp dẫn để thu hút khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ.

Nhưng quan trọng nhất, website cần phải tạo sự tin tưởng cho khách hàng, khiến khách hàng cảm thấy sự uy tín của doanh nghiệp, hơn hết, website là yếu tố quảng bá thương hiệu trên Internet.

Đội ngũ chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế web cho các doanh nghiệp SMEs, Startup.

SONA không chỉ tập trung vào việc tạo ra website có thiết kế đẹp mà còn thể hiện trực quan, đơn giản tất cả thông tin khách hàng đang tìm kiếm. Ấn tượng đầu tiên lúc nào cũng quan trọng. Càng chỉn chu, chuyên nghiệp, sự lựa chọn chắc chắc sẽ thuộc về bạn.

1 số bài viết liên quan:

 1. Doanh nghiệp của tôi có cần website không? Tham khảo bài viết :”Thời đại công nghệ 4.0, Doanh Nghiệp của bạn có cần website ?
 2. Tìm mẫu website đẹp ở đâu? Tham khảo bài viết :”Mẫu website đẹp cho các ngành nghề.”
 3. Thiết kế website như thế nào cho hấp dẫn? Tham khảo bài viết :”Xu hướng thiết kế trong năm 2020.”

V. Automation Marketing là gì

Những người làm trong nghề đều hiểu rằng, Marketing là một chuỗi hoạt động cần thực hiện liên tục, gối đầu lên nhau mới đem lại hiệu quả. Nhưng thực tế, công việc quá bận rộn khiến chúng ta không thể kiểm soát dẫn đến một số đầu việc bị bỏ lỡ hoặc không thể tiến hành đúng thời hạn mong muốn.

Việc hôm nay chưa xong, có thể để đến ngày mai hoàn thành. Nhưng liệu khách hàng có cho bạn thời gian để chờ đợi không?

Có một giải pháp mà SONA Agency mang đến cho bạn. Tuy không thể thay bạn hoàn thành hết tất cả những đầu việc của Marketing nhưng có thể làm cho quy trình của chúng ta hiệu quả hơn mà khách hàng khi nhìn vào sẽ không bài xích như những con robot máy móc xử lý. Đó chính là Marketing Automation (marketing tự động).

SONa hi vọng các bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về khái niệm mới mẻ này:

 1. Chat bot là gì? Tham khảo bài viết :”Chatbot là gì? Cách sử dụng chatbot cho doanh nghiệp”
 2. CRM là gì? Tham khảo bài viết :”CRM là gì? Tại sao doanh nghiệp cần CRM?”
 3. SMS Marketing là gì? Tham khảo bài viết :”SMS Marketing là gì? 6 Lợi ích của SMS Marketing là gì.”

Kết luận

Như vậy SONA Agency đã tổng kết và đưa ra cho bạn biết thêm 1 số khái niệm về marketing là gì qua công nghệ hiện đại. Hi vọng qua các bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc và trang bị đầy đủ kiến thức để tự tin bắt tay vào hợp tác với chúng tôi!!!

Thuật ngữ liên quan

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm , World Wide Web , Trang web , Công nghệ web , Phần mềm web , Dịch vụ web , Công cụ tìm kiếm trên web ,Rút trích nội dung trang web , Cổng web ,Phát triển web , Trình thu thập dữ liệu trên web ,Ứng dụng web ,Web 2.0 ,Việt Nam ,Giao diện người dùng ,Công nghệ , Kỹ thuật hệ thống ,Phương tiện lưu trữ ,

Công ty khởi nghiệp ,Phần mềm , Xử lý thông tin xã hội ,Công nghiệp dịch vụ , Ký hiệu học , Phần mềm công cụ tìm kiếm , Tài liệu tham khảo , Web thời gian thực ,Không gian công cộng ,Dư luận , Khái niệm tâm lý , Truyền thông quảng bá và tiếp thị ,Dịch vụ trực tuyến , Cơ sở dữ liệu trực tuyến ,Quảng cáo trực tuyến , Mạng , Đa phương tiện ,

Kinh tế vi mô , Công nghệ truyền thông , Thao tác truyền thông , Truyền thông đại chúng , Phần mềm tiếp thị , Công ty tiếp thị , Tiếp thị , Thị trường (kinh tế) ,Sự quản lý , Liên văn bản , Công cụ tìm kiếm Internet ,Tìm kiếm Internet , Phần mềm mạng dựa trên Giao thức Internet , Các công ty Internet của Hoa Kỳ , Thời đại Internet ,Internet ,

Phương tiện truyền thông tương tác , Công trình trí tuệ , Quản lý công nghệ thông tin ,Công nghệ thông tin , Khoa học thông tin , Tổ chức truy xuất thông tin , Truy xuất thông tin , Kinh tế thông tin ,Công nghệ truyền thông và thông tin , Thời đại thông tin , Chỉ mục , Siêu văn bản , Tương tác máy của con người , Tương tác máy tính của con người ,

Giao tiếp của con người ,Các hoạt động của con người ,Giao diện người dùng đồ họa , Quảng cáo Google ,Google , Công nghệ tài chính ,Facebook , Doanh nhân ,Sự giải trí , Kỹ thuật , Xuất bản điện tử ,Nên kinh tê , Thương mại điện tử , Thư mục ,Công nghệ kỹ thuật số ,Truyền thông kỹ thuật số , Các công ty tiếp thị kỹ thuật số của Hoa Kỳ ,

Tiếp thị kỹ thuật số , Thiết kế ,Quản lý dữ liệu , Không gian mạng , Điều khiển học ,Văn hóa Toàn cầu hóa văn hóa ,Tin học , Máy tính ,Khoa học máy tính ,Mạng máy tính ,Phần cứng máy tính ,Kỹ thuật máy tính , Dữ liệu máy tính , Lưu trữ máy tính ,Các công ty ,

Thiết kế truyền thông ,Giao tiếp , Điện toán tập trung , Kinh tế kinh doanh ,Kinh doanh , B2B ,Trí tuệ nhân tạo , Lĩnh vực khoa học máy tính , Ứng dụng của mật mã ,Phần mềm ứng dụng , Thực tế thay thế , Bảng chữ cái Inc. , Trang web tổng hợp ,Các cơ quan quảng cáo , Quảng cáo

Search engine optimization ,World Wide Web ,Websites ,Web technology ,Web software ,Web services ,Web search engine ,Web scraping ,Web portals ,Web development ,Web crawlers ,Web applications ,Web 2.0 ,Vietnam ,User interfaces ,Technology ,Systems engineering ,Storage media ,Startup company ,Software ,Social information processing ,Service industries ,Semiotics ,Search engine software ,

Reference works ,Real-time web ,Public sphere ,Public opinion ,Psychological concepts ,Promotion and marketing là communications ,Online services ,Online databases ,Online advertising ,Networks ,Multimedia ,Microeconomics ,Media technology ,Media manipulation ,Mass media ,Marketing software ,Marketing companies ,Marketing ,

Market (economics) ,Management ,Intertextuality ,Internet search engines ,Internet search ,Internet Protocol based network software ,Internet companies of the United States ,Internet ages ,Internet ,Interactive media ,Intellectual works ,Information technology management ,Information technology ,Information science ,Information retrieval organizations ,

Information retrieval ,Information economy ,Information and communications technology ,Information Age ,Indexes ,Hypertext ,Human–machine interaction ,Human–computer interaction ,Human communication ,Human activities ,Graphical user interfaces ,Google Ads ,Google ,Financial technology ,Facebook ,Entrepreneurship ,Entertainment ,

Engineering ,Electronic publishing ,Economy ,E-commerce ,Directories ,Digital technology ,Digital media ,Digital marketing companies of the United States‎ ,Digital marketing ,Design ,Data management ,Cyberspace ,Cybernetics ,Culture ,Cultural globalization ,Computing ,Computers ,Computer science ,Computer networks ,Computer hardware ,Computer engineering ,Computer data ,Computer archives ,

Companies ,Communication design ,Communication ,Centralized computing ,Business economics ,Business ,B2B ,Artificial intelligence ,Areas of computer science ,Applications of cryptography ,Application software ,Alternate reality ,Alphabet Inc. ,Aggregation websites ,Advertising agencies ,Advertising

Pin It on Pinterest