CRM là gì? Tại sao doanh nghiệp cần CRM?

7839 lượt xem

Duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng là nền tảng thành công của mọi doanh nghiệp. Quản lí và theo dõi quan hệ khách hàng xưa nay luôn là công việc tốn thời gian.

Các công ty thường lưu trữ dữ liệu khách hàng trong tủ hồ sơ hay bảng tính. Các phương pháp này thường phải làm thủ công và thông tin không đảm bảo phân phối hợp lí trên toàn công ty. Điều này thường dẫn đến bỏ lỡ các cơ hội kinh doanh.

Chatbot là gì?

Với Internet, các nền tảng công nghệ tiếp thị (MarTech) mới cũng ra đời. Nó giúp các công ty tạo, quản lí và theo dõi các mối quan hệ khách hàng dễ dàng hơn.

Crm Là Gì?
CRM là gì? Tại sao doanh nghiệp cần CRM?

QUẢN LÍ QUAN HỆ KHÁCH HÀNG (CRM) LÀ GÌ?

CRM là viết tắt của Customer relationship management. Công ty sử dụng phần mềm CRM để lưu trữ, quản lí, tự động hóa một số quy trình kết nối với khách hàng qua kênh tiếp thị và bán hàng. CRM là công cụ rất quan trọng đối với mọi công ty, giúp thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng và tạo ra doanh số.

Email marketing tự động là gì?

QUẢN LÍ QUAN HỆ KHÁCH HÀNG CRM LÀM ĐƯỢC GÌ?

Hệ thống CRM cho phép doanh nghiệp quản lí và phân tích mối quan hệ với các khách hàng thực tế và tiềm năng của công ty. Nó giúp theo dõi mọi tương tác với công ty và thu thập thông tin về khách hàng. Bằng cách này ta luôn biết họ là ai và nhìn thấy lịch sử giao dịch của họ với công ty.

CRM cho phép bạn theo dõi các tương tác của khách hàng/ công ty thông qua các điểm tiếp xúc có sẵn khác nhau như:

 • Mẫu liên hệ
 • Công cụ tìm kiếm
 • Email
 • Gọi điện thoại
 • Truyền thông xã hội

Phần mềm CRM có thể tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, đặt lời nhắc và hiển thị cảnh báo. Một số CRM cũng cung cấp khả năng phân tích, theo dõi hiệu quả tiếp thị để tạo khách hàng tiềm năng.

Quản lí kênh bán hàng bao gồm kết hợp hệ thống tự động hóa tiếp thị (đầu kênh) và chức năng CRM cuối kênh). Một số phần mềm cung cấp cả 2 như HubSpot.

Email tự động là gì và 4 lợi ích khi sử dụng

Automation Marketing
Automation Marketing

CRM CÓ CHỨC NĂNG CHÍNH LÀ GÌ?

Quản lí khách hàng tiềm năng

CRM theo dõi các khách hàng tiềm năng của công ty. Ta có thể nhập thông tin của họ vào hệ thống (tự động hoặc thủ công), theo dõi và phân tích dữ liệu về họ.

Tự động hóa tiếp thị

Một số CRM như HubSpot và Salesforce cung cấp các chức năng tự động hóa một số nhiệm vụ. Ví dụ: hệ thống có thể tự động gửi email theo một lịch trình. Mục tiêu là giữ tương tác với khách hàng tiềm năng và biến họ thành khách hàng thực sự.

Tự động hóa quy trình làm việc

Hợp lí hóa khối lượng công việc, cho phép nhân viên tập trung vào các công việc sáng tạo hơn.

Phân tích

CRM có thể cung cấp các công cụ phân tích thông tin chuyên sâu và tăng tỷ lệ hài lòng của khách hàng. Ta có thể tạo các chiến dịch phù hợp nhờ vào phân tích dữ liệu và có cái nhìn sâu về chất lượng trải nghiệm của khách hàng.

SMS Marketing là gì? 6 Lợi ích của SMS Marketing.

Trí tuệ nhân tạo

Các giải pháp CRM như Salesforce cung cấp các khả năng AI giúp tự động nhận ra các mô hình bán hàng thành công. Nó có thể giúp ta xây dựng các chiến lược chính xác hơn trong tương lai.

Trải nghiệm khách hàng cá nhân

Tạo trải nghiệm cá nhân hóa khách hàng tiềm năng của mình trên nhiều kênh tiếp thị khác nhau. Điều này có thể giúp tăng chuyển đổi và nâng cao nhận thức về thương hiệu.

quan li quan he khach hang CRM
CRM giúp quản lí quan hệ khách hàng.

GIẢI PHÁP QUẢN LÍ QUAN HỆ KHÁCH HÀNG CRM SẴN CÓ

Có rất nhiều công ty cung cấp các giải pháp CRM làm sẵn. Các nền tảng thường dưới dạng SaaS, kết hợp các chức năng bán hàng, tiếp thị và dịch vụ khách hàng. Dưới đây là một vài ví dụ về một số hệ thống CRM phổ biến:

HỆ THỐNG CRM SẴN CÓ CÓ TỐT CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN?

Các giải pháp CRM trên được tạo ra để đáp ứng sự mong đợi của hầu hết các doanh nghiệp. Tuy nhiên, các tính năng họ cung cấp có thể không liên quan đến nhu cầu của công ty bạn. Bạn phải cài đặt cả hệ thống trong khi chỉ cần 1 vài tính năng nhỏ. Một số nhược điểm của hệ thống CRM sẵn có:

 • Chi phí cao.
 • Các tính năng không cần thiết đối với công ty bạn..
 • Khó tích hợp với các hệ thống hiện có của công ty
 • Khả năng tùy biến các tính năng bị hạn chế.
 • Không kiểm soát được dữ liệu.
 • Các tiêu chuẩn tuân thủ GDPR khác nhau .

Tham khảo bài viết khác trong chuyên mục Digital Marketing

HỆ THỐNG CRM TÙY CHỈNH CÓ ƯU ĐIỂM GÌ?

Đôi khi điều bạn thực sự cần là một nền tảng được xây dựng cẩn thận theo nhu cầu của công ty. Cần có sự tham gia của nhà phát triển và khách hàng để xây dựng hệ thống CRM hoạt động tốt, có thể tích hợp với các hệ thống hiện có của công ty. Việc xây dựng hệ thống CRM tùy chỉnh có những lợi ích sau:

 • Loại bỏ các tính năng dư thừa.
 • Lấy thông tin chính xác theo cách bạn muốn.
 • Kiểm soát các tính năng tốt hơn.
 • Chi phí thấp hơn.
 • Quyền sở hữu dữ liệu.
 • Tích hợp tốt hơn với các hệ thống và nền tảng hiện có.
 • Tuân thủ GDPR.
Data

TƯƠNG LAI CỦA NỀN TẢNG CRM NHƯ THẾ NÀO?

Việc xây dựng hệ thống CRM tùy chỉnh đòi hỏi sự hiểu biết về các quy trình kinh doanh hiện tại của công ty. Có sự tham gia tích cực của khách hàng cũng là cơ hội tuyệt vời để đưa ra quyết định. Quá trình này mất nhiều thời gian, nhưng sản phẩm tạo ra sẽ đáp ứng chính xác các yêu cầu của công ty bạn và việc quản lí quan hệ khách hàng sẽ tốt hơn.

Các hệ thống CRM hiện đại đang ngày càng phát triển. Chúng có thể thu thập dữ liệu khách hàng trên rất nhiều kênh khác nhau. Chúng ta đang chứng kiến ​​sự tích hợp giữa truyền thông xã hội, AI, hồ sơ khách hàng và nhiều hơn nữa.

Bạn có thể hợp tác với một công ty cung cấp hệ thống CRM tùy chỉnh như SONA Agency. Chúng tôi cam kết xây dựng giải pháp CRM toàn diện nhất và sẵn sàng phát triển cùng với công ty của bạn.

Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài cam kết doanh thu.

Thuật ngữ liên quan

Quản lý quan hệ khách hàng, World Wide Web, công cụ tìm kiếm Web, Hiểu biết, Touchpoint, Viễn thông, Lộ trình công nghệ, Công nghệ, Kỹ thuật hệ thống, Hệ thống, Quản lý chuỗi cung ứng, SugarCRM, Bảng tính, Kỹ thuật phần mềm, Phần mềm như một dịch vụ, Kiến trúc phần mềm, Phần mềm, Truyền thông xã hội, Dịch vụ (kinh tế), Dịch vụ công nghiệp, Salesforce.com, Kỹ thuật quy trình bán hàng, Bán hàng, Rủi ro.

Bán lẻ, Nghiên cứu, Tuân thủ quy định, Lĩnh vực công cộng, Truyền thông tiếp thị và quảng cáo, Luật riêng tư, Quyền riêng tư, Giá cả, Plug-in (điện toán), Trình quản lý gói, Quyền sở hữu, Tập đoàn Oracle, Phần mềm nguồn mở, Dịch vụ trực tuyến, Đa phương tiện, Microsoft Outlook, Microsoft Dynamics CRM, Microsoft.

Kinh tế vi mô, Công nghệ truyền thông, Truyền thông đại chúng, Tự động hóa tiếp thị, Tiếp thị, Thị trường (kinh tế), Quản lý , Lãnh đạo, Quản lý lãnh đạo, Tạo khách hàng tiềm năng, Internet, Công trình trí tuệ, Quản lý công nghệ thông tin, Công nghệ thông tin, Khoa học thông tin, Informati về phục hồi.

Quản lý thông tin, Công nghệ thông tin và truyền thông, Thời đại thông tin, Thông tin, Công nghiệp, Hoạt động của con người, HubSpot, Gmail, Quy định bảo vệ dữ liệu chung, Mở rộng, Xuất bản điện tử, Kinh tế, Ngành kinh tế, Kiến trúc điện toán phân tán, Công nghệ số, Phương tiện kỹ thuật số, Cơ sở dữ liệu, Quản lý dữ liệu.

Dữ liệu, Không gian mạng, Sự hài lòng của khách hàng, Trải nghiệm của khách hàng, Khách hàng, Phần mềm tùy chỉnh, Điều khiển (xã hội và chính trị), Máy tính, Máy tính, Khoa học máy tính, Mạng máy tính, Kỹ thuật máy tính, Dữ liệu máy tính, Truyền thông, Thương mại Kệ, Khoa học nhận thức, Điện toán đám mây.

Điện toán tập trung, Phần mềm kinh doanh, Quản lý quy trình kinh doanh, Quy trình kinh doanh, Kinh tế học, Kinh doanh, Nhận thức thương hiệu, Thương hiệu, Tự động hóa, Chú ý, Trí tuệ nhân tạo, Lĩnh vực khoa học máy tính.

Phần mềm ứng dụng, Giao diện lập trình ứng dụng, Phân tích, trách nhiệm, Customer relationship management ,World Wide Web ,Web search engine ,Understanding ,Touchpoint ,Telecommunications ,Technology roadmap ,Technology ,Systems engineering ,System ,Supply chain management ,SugarCRM ,Spreadsheet ,Software engineering ,Software as a

service ,Software architecture ,Software ,Social media ,Services (economics) ,Service industries ,Salesforce.com ,Sales process engineering ,Sales ,Risk ,Retail ,Research ,Regulatory compliance ,Public sphere ,Promotion and marketing communications ,Privacy law ,Privacy ,Pricing ,Price ,Plug-in (computing) ,Package manager.

Ownership ,Oracle Corporation ,Open-source software ,Online services ,Multimedia ,Microsoft Outlook ,Microsoft Dynamics CRM ,Microsoft ,Microeconomics ,Media technology ,Mass media ,Marketing automation ,Marketing ,Market (economics).

Management ,Leadership ,Lead management ,Lead generation ,Internet ,Intellectual works ,Information technology management ,Information technology ,Information science ,Information retrieval ,Information management ,Information and communications technology ,Information Age.

Information ,Industries ,Human activities ,HubSpot ,Gmail ,General Data Protection Regulation ,Extensibility ,Electronic publishing ,Economy ,Economic sectors ,Distributed computing architecture ,Digital technology ,Digital media.

Database ,Data management ,Data ,Cyberspace ,Customer satisfaction ,Customer experience ,Customer ,Custom software ,Control (social and political) ,Computing ,Computers ,Computer science ,Computer networking ,Computer engineering ,Computer data ,Communication ,Commercial off-the-shelf ,Cognitive science ,Cloud computing ,Centralized computing ,Business software.

Business process management ,Business process ,Business economics ,Business ,Brand awareness ,Brand ,Automation ,Attention ,Artificial intelligence ,Areas of computer science ,Application software ,Application programming interface ,Analytics ,Accountability

Pin It on Pinterest