Xu hướng Marketing hiệu quả 2020

3337 lượt xem

Trải nghiệm của khách hàng là cốt lõi 

Xu hướng Marketing hiệu quả  2020

Năm 2020 tiếp tục là một năm của khách hàng vì khách hàng ngày càng có nhiều lựa chọn ,khách hàng hoàn toàn có thể tham khảo bạn bè người thân đã từng sử dụng sản phẩm để tự đưa ra so sánh ,nhận xét .Trải nghiệm của khách hàng là xu hướng marketing 2020 . 

Chính vì điều này mà xu hướng tiếp thị ngày càng hướng về lợi ích và làm mới  trải nghiệm của khách hàng .Không còn những lời mời thuyết phục – thúc đẩy hành vi mua hàng mà cung cấp trải nghiệm khách hàng tuyệt vời trên tất cả điểm chạm khiến khách hàng tin dùng và quay trở lại mua sắm nhiều hơn .

Hiệu quả, tiện lợi, dịch vụ tận tình, thân thiện cùng các tùy chọn thanh toán dễ dàng là những gì khách hàng đánh giá cao trong trải nghiệm mua hàng .  Hiệu quả ,tiện dụng ,dịch vụ chăm sóc khách hàng là những gì khách hàng đánh giá cao trong trải nghiệm mua hàng.

Bên cạnh đó những yếu tố như phát triển công nghệ, cá nhân hóa, trải nghiệm dễ dàng trên di động, hình ảnh thương hiệu và các thiết kế đều bổ sung vào trải nghiệm chung của khách hàng.

Nói cách khác, trải nghiệm khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu trong mọi chiến lược tiếp thị của bạn. Mục tiêu là cung cấp những trải nghiệm liền mạch, hấp dẫn và cung cấp nội dung phù hợp với khách hàng .

Cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng

Xu hướng Marketing hiệu quả  2020

Theo nghiên cứu của ĐH Harvard ,có 90% người tiêu dùng mỹ thích được trải nghiệm theo kiểu cá nhân hóa .Khi dùng đúng nội dung cá nhân hóa thì có thể giảm chi phí marketing lên tới 30% nhưng hiệu quả tăng 15% và là xu hướng marketing 2020 .Sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội (facebook ,zalo ,Instagram …) khiến cho phương tiện truyền thông như  ,báo chí ,biển quảng cáo ngoài trời … ngày càng mất đi hiệu quả .Ngoài ra ,khách hàng cũng sẽ phân mảnh thành nhiều phân khúc khác nhau .

Điều này khiến cho các marketer phải đối mặt với nhiều khó khăn trong việc đưa ra các chiến lược tiếp thị hiệu quả. Người tiêu dùng ngày nay tràn ngập các thông tin tiếp thị đến từ nhiều kênh khác nhau.

Họ chủ động lựa chọn thông tin muốn tiếp cận và loại bỏ những thông tin không cần thiết, mang tính chất làm phiền .Vì vậy cá nhân hóa được coi là xu hướng marketing trong thời đại 4.0.Cá nhân hóa không chỉ dừng lại ở việc tự động gọi tên khách hàng khi gửi email, tin nhắn …

Với những cải tiến trong công nghệ như AI kết hợp với việc thu thập dữ liệu khách hàng và hiểu biết sâu sắc từ phương tiện truyền thông xã hội cũng như từ các nguồn khác nhau giúp chúng ta có thể cá nhân hóa mọi thứ từ nội dung thiết kế đến sản phẩm và nhiều hơn thế nữa .

 AI – Tự động hóa

Xu hướng Marketing hiệu quả  2020

Năm 2020 là năm của AI ,đặc biệt là trong ngành tiếp thị ,truyền thông và là xu hướng marketing 2020 .Nhờ sự tiến bộ của máy học (machine learning ) trong vài năm qua cùng với sự gia tăng số lượng doanh nghiệp sử dụng công nghệ và tự động hóa để hỗ trợ các nỗ lực tiếp thị của họ .

AI là một trong những công nghệ chính đằng sau tìm kiếm bằng giọng nói và trợ lý thông minh. Nó cũng làm cho các chatbot trở nên phổ biến và xuất hiện trên rất nhiều trang web.

Công nghệ AI và tự động hóa đang giúp loại bỏ một số công việc  trong tiếp thị để các thương hiệu có thể tập trung vào chiến lược và tạo ra trải nghiệm khách hàng tuyệt vời.

Hãy nhớ rằng, con người luôn là yếu tố quan trọng nhất trong việc tiếp thị cũng như chăm sóc khách hàng. Vì vậy, bạn chỉ nên coi việc sử dụng công nghệ như một phần giúp việc tiếp thị trở nên hiệu quả chứ không phải là một giải pháp  thay thế hoàn toàn công việc của con người.

Nhiều dữ liệu được hỗ trợ và phân tích bởi AI cũng đang giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về chân dung về khách hàng đồng thời cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng trên từng điểm chạm.

Đọc thêm: Tổng hợp kiến thức Marketing. 12 bộ phận trong ngành Marketing.

Chuyển đổi chiến lược tiếp thị

Khi bạn đang đọc về các xu hướng marketing sắp tới trong năm 2020 tại bài viết này, thật dễ dàng để nghĩ rằng có thể đạt được những thành công trong tiếp thị nhờ vào việc thực hiện danh sách các cách làm thực tiễn tốt và áp dụng các công nghệ mới nhất. Tuy nhiên, việc kinh doanh ngày càng phức tạp.

Để có thể thành công trong năm 2020, bạn cần phải nghĩ xa hơn những gì mình đang làm và liên kết mọi thứ lại thật chặt chẽ. Mục tiêu tiếp thị nhất định phải phù hợp với mục tiêu chung của doanh nghiệp.“Chuyển đổi chiến lược tiếp thị ” là thuật ngữ được sử dụng để mô tả việc thay đổi các quy trình cơ bản của doanh nghiệp bằng những chiến lược kinh doanh mới.

Trải qua một sự chuyển đổi tiếp thị có thể giúp các công ty cải thiện trải nghiệm, dịch vụ khách hàng, nâng cao uy tín, nhận diện thương hiệu cuối cùng là tăng doanh thu và lợi nhuận. Tất cả những điều này là một phần của chiến lược thay đổi xu hướng marketing cơ bản có ảnh hưởng đến mọi bộ phận và nhân viên trong công ty, không chỉ các nhà tiếp thị.

Kế hoạch tiếp thị chiến lược của bạn phải xác định mục tiêu và chiến thuật tiếp thị nào sẽ được sử dụng để tiếp cận khách hàng bao gồm tiếp thị nội dung, SEO, email, phương tiện truyền thông xã hội, quảng cáo và tiếp thị ngoại tuyến. Cuối cùng là đưa đến một kế hoạch cho mọi bộ phận của tổ chức sẽ tham gia vào chiến lược tiếp thị mới này như thế nào.

Nói một cách đơn giản, chiến lược tiếp thị -xu hướng marketing 2020  không còn chỉ là trách nhiệm của nhà tiếp thị mà còn có  các nhà lãnh đạo. Chuyển đổi chiến lược tiếp thị kịp thời để đảm bảo rằng uy tín của doanh nghiệp, mối quan hệ khách hàng và toàn bộ trải nghiệm của khách hàng luôn được chú trọng trong mọi hoạt động kinh doanh 

Video trực tiếp

Xu hướng Marketing hiệu quả  2020

Video trực tiếp vô cùng phổ biến với người tiêu dùng và dự kiến sẽ có giá trị hơn 70 tỷ $ vào năm 2021. Theo thống kê trung bình mọi người dành nhiều thời gian để xem video trực tiếp, gấp 3 lần thời gian xem so với video được ghi hình trước. Đây cũng được cho là cách phổ biến nhất để người tiêu dùng tìm hiểu về các sản phẩm mới.

Vậy nguyên nhân tại sao video trực tiếp lại được yêu thích đến vậy ?Video trực tiếp – Video content tiếp tục là xu hướng marketing  bùng nổ trong năm 2020 .Trên thực tế, khi yếu tố trực tiếp được thêm vào video khiến cho video hấp dẫn hơn vì người xem cảm thấy họ là một phần trong đó và có thể tương tác, tác động đến nội dung thay vì chỉ ngồi xem một cách thụ động.

Video trực tiếp là phương thức hiệu quả để thu hút sự chú ý của khách hàng đặc biệt trên các trang mạng xã hội như Facebook hoặc Instagram. Những loại video này rất hấp dẫn người xem bởi độ tin cậy cao, sự tương tác liên tục và đặc biệt đánh trúng vào tâm lý “ sợ bỏ lỡ ”.

Khi bạn không chắc chắn liệu video trực tiếp đó có chứa những thông tin mà bạn đang quan tâm không, hoặc những cơ hội hấp dẫn chỉ xuất hiện trong thời gian phát sóng trực tiếp, điều đó có nghĩa bạn phải là một trong những người xem đầu tiên nếu như không muốn bỏ lỡ những thông tin mà mình quan tâm.

Bây giờ là lúc để bắt đầu lên kế hoạch cho chiến lược tiếp thị. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ bắt đầu năm mới với một kế hoạch rõ ràng về mục tiêu và cách để đạt được những mục tiêu đó. Cùng 10 xu hướng marketing – tiếp thị mà chúng tôi mang đến, bạn đã sẵn sàng để xây dựng một chiến lược tiếp thị hoàn hảo cho năm 2020 ?

Tập trung vào việc giữ chân và xây dựng lòng trung thành khách hàng

Xu hướng Marketing hiệu quả  2020

Cung cấp trải nghiệm khách hàng tuyệt vời là đảm bảo rằng trải nghiệm khách hàng (CX) đang diễn ra và tập trung vào việc giữ khách hàng hiện tại của bạn, thay vì chỉ thu hút những khách hàng mới.

Mỗi khách hàng hạnh phúc sẽ là một đại sứ thương hiệu và có tầm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của doanh nghiệp và ảnh hưởng tích cực tới  chiến lược marketing và xu hướng marketing của doanh nghiệp 2020 .Khách hàng cũ luôn mang đến nhiều giá trị hơn khách hàng mới.

Chi phí để thu hút một khách hàng mới gấp năm lần so với việc giữ chân một khách hàng cũ. Khách hàng trung thành cũng giúp tăng danh tiếng và độ nhận diện thương hiệu khi họ luôn nói về doanh nghiệp và sản phẩm của bạn với bạn bè và gia đình.

Tập trung vào hình ảnh

Mặc dù những tiến bộ trong tìm kiếm bằng giọng nói chắc chắn ảnh hưởng đến cách chúng ta sáng tạo nội dung trong hiện tại và tương lai, bạn cũng không nên bỏ qua việc tập trung vào hình ảnh. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người thích đọc một nội dung có hình ảnh đi kèm hơn là một văn bản thuần túy.

Bạn chỉ cần nhìn vào sự phát triển của các nền tảng tập trung vào hình ảnh như Pinterest hay Instagram để đánh giá sự ảnh hưởng của hình ảnh đến người tiêu dùng như thế nào. Hình ảnh luôn có sức hấp dẫn người đọc và truyền tải thông điệp đi vào tâm trí khách hàng và hình ảnh tất nhiên vẫn là xu hướng marketing 2020.

Marketer là làm gì? Cái nhìn rõ ràng hơn về nghề Marketer.

Tìm kiếm bằng hình ảnh cũng đang bước đầu được cất cánh. Google, Pinterest và một số công ty khác cũng đang đầu tư vào công nghệ tìm kiếm bằng hình ảnh. Google triển khai tính năng tìm kiếm ảnh ngược ( giúp người dùng truy ra những bức ảnh tương tự hoặc những thông tin liên quan đến bức ảnh đó ).

Pinterest giới thiệu tính năng “ Lens feature ” vào đầu năm 2018 và nền tảng mạng xã hội này cho biết hàng tháng người dùng của họ tiến hành 600 triệu lượt tìm kiếm với tính năng này.Hình ảnh luôn dễ nhớ hơn nội dung bằng văn bản. Thêm hình ảnh dữ liệu, infographics, video vào văn bản của bạn không chỉ làm cho nội dung thú vị và hấp dẫn hơn mà còn giúp cho thông điệp của bạn dễ dàng ghi nhớ trong tâm trí khách hàng.

Nâng cao chất lượng làm việc của nhân viên

Nếu dịch vụ hiệu quả và thân thiện là nền tảng tạo nên trải nghiệm tuyệt vời của khách hàng. Vậy làm thế nào để bạn có thể cung cấp và duy trì dịch vụ này. Câu trả lời tất nhiên là ở nhân viên của bạn. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, có đến 46% người tiêu dùng sẽ từ bỏ một thương hiệu nếu nhân viên không am hiểu sản phẩm và có thái độ tồi trong quá trình mua hàng vậy nên chất lượng nhân viên cũng là yếu tố cạnh tranh tốt cho doanh nghiệp và là xu hướng marketing tốt .

Cho dù bạn có đưa ra nhiều chiến dịch thu hút khách hàng nhưng đến cuối cùng người trực tiếp tiếp xúc và nói chuyện với khách hàng là nhân viên chứ không phải bạn. Hay nói cách khác nhân viên chính là bộ mặt của cả doanh nghiệp vì vậy tập trung vào việc đào tạo những nhân viên giỏi, nâng cao trình độ chăm sóc khách hàng là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của bạn.

Không phải tự nhiên mà những doanh nghiệp lớn luôn chú trọng trong việc đào tạo và mang đến những chính sách đãi ngộ tốt cho nhân viên của họ.Khi xu hướng marketing online bùng nổ thì  bạn không thể mong đợi nhân viên quan tâm đến khách hàng nếu chính bản thân họ không hài lòng tronkhig công việc và không thực sự tin vào những gì bạn đang làm cho họ.

Chìa khóa cho việc này là xây dựng một nền tảng vững chắc về sự gắn kết của nhân viên và thực hiện các bước để đảm đảm bảo mọi nhân viên đều hiểu và phù hợp với sứ mệnh và giá trị thương hiệu của bạn.Tìm kiếm bằng giọng nói đang ngày càng phát triển và không có dấu hiệu dừng lại. Đây sẽ tiếp tục là một trong những yếu tố mà doanh nghiệp cần chú trọng để sáng tạo nội dung và tiếp thị trực tuyến.

Leader Content luôn sát sao theo dõi tiến trình làm việc của thành viên

 Theo dõi hiệu suất của các thành viên trong nhóm của bạn và đo lường sự tiến bộ của họ sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển nhanh chóng. Là một người lãnh đạo nhóm, bạn phải nắm vững các thành viên trong nhóm về chất lượng và khối lượng công việc. Hiện nay, công nghệ đang phát triển nên sẽ có thêm nhiều công cụ hơn giúp bạn kiểm soát được những điều này. Ví dụ như trang web WordPress của bạn, hãy tìm hiểu về plugin WP Project Manager nâng cao để theo dõi các nhiệm vụ, cột mốc, thời hạn, tiến trình, báo cáo…

Leader Content nên khuyến khích, động viên và khen thưởng thành viên

Có một sự thật là ai cũng thích “rót mật vào tai” và nhận được những lời khen. Tất nhiên lời khen đó phải xứng đáng với những gì mà cá nhân ấy bỏ ra để hoàn thành công việc. Đôi khi, những phần thưởng xứng đáng là động lực phát triển cho mỗi cá nhân. Đây có thể coi như một nhiệm vụ rất quan trọng nhưng không hề dễ dàng với người Leader. Với những cá nhân còn chưa cố gắng, nỗ lực và đạt hiệu quả cao, bạn nên tìm hiểu lý do thực sự là gì để kịp thời đưa ra những giải pháp cần thiết.

Sử dụng những nền tảng mới để tăng tính hiệu quả công việc

Chắc hẳn những người làm Content sẽ quen với một thực trạng đáng buồn: Làm việc qua Facebook và Google Drive. Khi nhắn tin với nhau qua Facebook để nói chuyện về công việc, nhiều khi các thành viên sẽ không “kìm lòng” được mà tiện tay lướt Newsfeed, rồi chat chit ngoài chủ đề công việc. Hoặc như khi sắp xếp file ở Google Drive, Group Facebook… thì lâu dần các file ấy sẽ rất khó tìm, khiến cho việc quản trị nội dung gặp vấn đề lớn.

Tất cả chúng đều làm nhóm Content tốn thời gian và không đem lại hiệu quả công việc. Công cụ thứ nhất mà MarketingAI muốn chia sẻ tới các bạn chính là nền tảng Slack. Đây là công cụ tuyệt vời để chia sẻ quan điểm mỗi thành viên và hơn cả là nói chuyện với các thành viên khác trong nhóm về công việc.

Hiểu cách khác, Slack là “phiên bản chuyên nghiệp” hơn so với Messeger. Nó sẽ chỉ có công việc, công việc mà không tồn tại những điều làm chúng ta xao nhãng. Hiện tại, Slack vừa có thể dùng cho máy tính, vừa có ứng dụng trong điện thoại. Mỗi khi có thông báo, điện thoại sẽ liên tục “réo” giúp bạn không thể quên được các đầu việc được giao đâu nhé!

Tương tác trực tiếp với Sona trên Facebook

Thuật ngữ liên quan

Tiếp thị, World Wide Web, Web 2.0, Touchpoint, Công nghệ, Lý thuyết hệ thống, Khoa học hệ thống, Xu hướng Marketing, Quản lý chuỗi cung ứng, Quản lý chiến lược, Chiến lược, Tâm lý xã hội, Truyền thông xã hội, Thể chế xã hội, Nhận thức xã hội, Công nghiệp dịch vụ, Bán tối ưu hóa, Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, Bán hàng , Nghiên cứu và phát triển, Nghiên cứu, Danh tiếng, Lĩnh vực công cộng,

Dư luận xã hội, Khái niệm tâm lý, Truyền thông tiếp thị và tiếp thị, Chính sách, Kế hoạch, Cá nhân hóa, Bao bì,Xu hướng Marketing, Báo chí, Đánh giá thần kinh học, Kinh tế học vi mô, Phương tiện truyền thông, Phân tích truyền thông, Phương tiện truyền thông đại chúng, Chiến lược tiếp thị, Kế hoạch tiếp thị, Xu hướng Marketing, Thị trường (kinh tế), Quản lý, Học máy, Học tập, Lãnh đạo, Internet, Các lĩnh vực liên ngành,

Đổi mới, Công nghệ thông tin, Khoa học thông tin, Thông tin, Ảnh hưởng (xã hội và chính trị), Công nghiệp, Nhận dạng, Xu hướng Marketing, Tương tác máy tính của con người , Giao tiếp với con người, Hoạt động của con người, Mục tiêu, Facebook, Kinh nghiệm, Nhận thức luận, Giải trí t, Việc làm, Xuất hiện, Xu hướng Marketing, Công nghiệp Điện tử, Kinh tế, Phương tiện kỹ thuật số, Thiết kế, Dữ liệu, Chatbot,

Không gian mạng, Điện tử học, Dịch vụ khách hàng, Trải nghiệm khách hàng, Khách hàng, Văn hóa, biệt ngữ doanh nghiệp, Kiểm soát (xã hội và chính trị), Xu hướng Marketing, Tiếp thị nội dung, Điện toán, Xu hướng Marketing, Truyền thông thiết kế, truyền thông, khoa học nhận thức, nhận thức, kinh tế kinh doanh, kinh doanh, thương hiệu,

quản lý thương hiệu, nhận thức thương hiệu, thương hiệu, chi nhánh khoa học, Billboard,Xu hướng Marketing, sửa đổi hành vi, Xu hướng Marketing, tự động hóa, trí tuệ nhân tạo, phân tích, quảng cáo, hành động (triết lý), trách nhiệm

Marketing ,World Wide Web ,Web 2.0 ,Touchpoint ,Technology ,Systems theory ,Xu hướng Marketing, Systems science ,Supply chain management ,Strategic management ,Strategy ,Social psychology ,Social media ,Social institutions ,Social epistemology ,Service industries ,Semiotics ,Search engine optimization ,Sales ,Research and development ,Research ,Reputation ,Public sphere ,

Public opinion ,Psychological concepts ,Promotion and marketing communications ,Policy ,Planning ,Personalization ,Packaging ,Newspaper ,Neuropsychological assessment ,Xu hướng Marketing, Microeconomics ,Media manipulation ,Media bias ,Media analysis ,Mass media ,Marketing strategy ,Marketing plan ,Xu hướng Marketing, Market (economics) ,Management ,Machine learning ,Learning ,Leadership ,

Internet ,Xu hướng Marketing, Interdisciplinary subfields ,Innovation ,Information technology ,Information science ,Information ,Influence (social and political) ,Xu hướng Marketing, Industries ,Xu hướng Marketing, Identification ,Human–computer interaction ,Xu hướng Marketing, Human communication ,Human activities ,Goal ,Facebook ,Experience ,Epistemology ,Entertainment ,Employment ,Emergence ,Xu hướng Marketing, Electronics industry ,Economy ,Digital media ,

Design ,Data ,Chatbot ,Cyberspace ,Cybernetics ,Customer service ,Customer experience ,Xu hướng Marketing, Customer ,Culture ,Corporate jargon ,Control (social and political) ,Content marketing ,Computing ,Xu hướng Marketing, Communication design ,Xu hướng Marketing, Communication ,Cognitive science ,Cognition ,Business economics ,Business ,

Brands ,Brand management ,Brand awareness ,Brand ,Branches of science ,Billboard ,Behavior modification ,Xu hướng Marketing, Behavior ,Automation ,Artificial intelligence ,Analysis ,Advertising ,Action (philosophy) ,Accountability

Pin It on Pinterest