2020: DIGITAL MARKETING HAY MARKETING TRUYỀN THỐNG?

6229 lượt xem

HAI CHIẾN LƯỢC MARKETING: DIGITAL VÀ TRUYỀN THỐNG

Marketing đã tồn tại từ rất lâu và không phải là một khái niệm xa lạ với nhiều người. Những hình thức Marketing khác nhau cũng đã phát triển trong nhiều thập kỷ qua. Nhiều người cho rằng Marketing từ khoảng vài năm đến chục năm về trước là Marketing truyền thống. Còn hình thức Marketing hiện nay được xem là Marketing hiện đại (hay Digital Marketing).

Chiến lược Marketing truyền thống digitavẫn được sử dụng nhưng có thể sẽ không phù hợp trong tương lai nữa. Lí do là thế giới đang chuyển sang tiếp cận với Marketing bằng công nghệ và sự hiện đại. Trong khi Marketing truyền thống tập trung vào việc bán sản phẩm, Digital Marketing hướng tới sự hài lòng của khách hàng. Đó là về việc xem xét nhu cầu của khách hàng.

Các doanh nghiệp có thể thuê Agency để lên chiến lược Marketing phù hợp. Tìm hiểu thêm về Agency tại đây!

Digital Marketing Vs Marketing Truyền Thống

MARKETING TRUYỀN THỐNG VÀ HIỆN ĐẠI KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Marketing truyền thống sử dụng những phương tiện như bảng tin, tờ rơi, hay truyền hình để quảng cáo. Trong khi Digital Marketing còn sử dụng các yếu tố công nghệ như các nền tảng online, truyền thông xã hội và nhiều phương tiện khác để truyền đạt tới khách hàng mục tiêu của họ.

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và số hóa đang làm thay đổi hình thức Marketing quyền thống. Điều đó đồng nghĩa nó đang mở đường cho những giải pháp Digital. Tuy nhiên thời điểm hiện tại, hai hình thức này vẫn còn phụ thuộc vào nhau.

Su phu thuoc

MARKETING TRUYỀN THỐNG VÀ DIGITAL MARKETING CÓ ƯU ĐIỂM GÌ?

Marketing truyền thống

Dễ hiểu

Ai cũng có thể hiểu được thế nào là Marketing truyền thống bởi họ chắc chắn đã có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với hình thức này. Nhung những tiến bộ trong công nghệ sẽ phát triển nó thành Digital Marketing.

Dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu ở địa phương

Ví dụ khi một bản radio về sản phẩm, dịch vụ được phát ở nhà ga, toàn bộ người dân ở khu vực đó đều có thể được tiếp cận với thông tin.

Digital Marketing

Bạn có thể tương tác với mọi khách hàng của mình

Mạng xã hội là một cách tốt để tương tác với khán giả của bạn. Thông qua nó bạn khuyến khích mọi người tham gia phản hồi nội dung của bạn, đánh giá dịch vụ hay truy cập trang web của bạn. Mạng xã hội tạo ra mối quan hệ hai chiều và xây dựng sự tin tưởng cho thương hiệu của doanh nghiệp một cách tối ưu.

Sử dụng chi phí một cách có hiệu quả

Digital Marketing sẽ giúp bạn sử dụng chi phí một cách hiệu quả và hợp lí hơn. Marketing online mất phí tuy nhiên vẫn rẻ hơn nhiều so với hình thức Marketing truyền thống.

Có cơ hội tiếp cận với lượng khách hàng rộng lớn hơn

Với công cụ Digital, bạn có khả năng tiếp cận với lượng khách hàng mục tiêu không chỉ trong nước mà trên toàn cầu. Chỉ cần có website, mạng xã hội và blog, bất kì ai trên thế giới cũng có thể biết đến sản phẩm và thương hiệu của bạn.

Marketing là gì?
Markeitng là gì?

CHỌN HÌNH THỨC MARKETING NÀO HIỆU QUẢ CHO NĂM 2019?

Chiến lược Marketing truyền thống phần lớn hỗ trợ các chiến lược hiện đại. Mặc dù có những điểm khác nhau nhưng hai hình thức này không loại trừ nhau.

Digital Marketing đang ngày càng phát triển, tuy nhiên chiến lược truyền thống đã được biết đến rộng rãi trong nhiều năm. Quan trọng hơn, người làm Marketing phải biết rằng hai hình thức này bổ trợ cho nhau và chọn hình thức nào phù hợp nhất.

Đọc đến đây bạn đã phân biệt được hai hình thức Marketing truyền thống và Digital Marketing rồi chứ? Vậy thì hãy cân nhắc kĩ trước khi chọn một hình thức phù hợp để đưa sản phẩm của bạn đến với đúng đối tượng khách hàng trong năm 2019 nhé.

Thuật ngữ liên quan

Marketing , Accountability , Action (philosophy) , Advertising , Blog , Brand , Business , Business economics , Centralized computing , Cognition , Collective intelligence , Communication , Communication design , Computer networks , Computing , Cultural globalization , Cultural trends , Culture , Customer , Customer satisfaction , Cybernetics , Cyberspace , Decorative arts , Design , Digital marketing , Digital media , Digital technology, Digitization , E-commerce ,

Economics , Economy , Electronic publishing , Entertainment , Future , Human activities , Human communication , Human–computer interaction , Influence (social and political) , Information Age , Information and communications technology , Information science , Information technology , Internet , Leadership , Management , Market (economics) , Marketing strategy, Mass media , Media analysis , Media bias , Media manipulation , Media manipulation techniques , Media sharing , Media technology , Microeconomics , Multimedia , Networks ,

Online services , Packaging , Political science , Product management , Promotion and marketing communications , Psychological concepts , Public opinion , Public sphere , Radio , Real-time web , Semiotics , Service industries , Social information processing , Social institutions , Social media , Social media marketing , Social psychology , Storage media , Strategic management , Target audience , Technology , Television , User-generated content , Web 2.0 , Website , Websites , World Wide Web , Writing

Pin It on Pinterest