11 TIPS VIẾT TIÊU ĐỀ QUẢNG CÁO CỰC HAY THU HÚT KHÁCH HÀNG

5929 lượt xem

Tiêu đề quảng cáo hay quan trọng như thế nào?

Tiêu đề quảng cáo hay giống như vật trưng bày hào nhoáng bạn nhìn thấy qua cửa hàng mỗi ngày. Chúng ở đó để khiến bạn dừng chân, và khao khát sở hữu những thứ mà họ bán. Sau đấy bạn buộc phải đấu tranh tâm lý và rồi cũng bước vào cửa hàng để mua nó.

Dĩ nhiên bày hàng hóa quá cửa kính là một cách thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Còn trên môi trường online đây là nhiệm vụ của tiêu đề của các mẩu quảng cáo trả phí. Kể cả khi sản phẩm của bạn chỉ là chiếc bánh mì, bạn cũng chẳng bán được nếu không thu hút được ai click vào quảng cáo.

Trong bài viết này, SONA sẽ tập trung vào cách tạo tiêu đề quảng cáo PPC (pay per click) hấp dẫn. Dưới đây là 11 mẹo giúp bạn viết tiêu đề quảng cáo thu hút click của khách hàng tiềm năng.

Các doanh nghiệp có thể tham khảo dịch vụ quảng cáo của SONA tại đây.

Idea

1. Nên chứa từ khóa

Nghe có vẻ không phải suy nghĩ, nhưng chúng tôi đã thấy nhiều quảng cáo có tiêu đề mơ hồ. Mặc dù chứa keyword nhưng tiêu đề không cung cấp thứ khách hàng cần thì họ cũng sẽ không click.

Đừng để khách hàng phải đoán xem bạn bán cái gì. Hãy viết tiêu đề chứa từ khóa họ cần, nhưng cũng phải rõ ràng để họ biết đó là thứ họ cần.

2. Viết tiêu đề bằng cách đặt câu hỏi

Một cách để tăng tỷ lệ chuyển đổi là đặt câu hỏi ở tiêu đề quảng cáo của bạn. Ví dụ “Bạn đang gặp vấn đề về cân nặng? Bạn muốn giảm béo?”. Như thế này sẽ thu hút đối tượng khách hàng có vấn đề về cơ thể và mong muốn thay đổi.

3. Giải quyết các vấn đề của khách hàng

Perry Marshall, tác giả cuốn sách bán chạy nhất về Google AdWords, luôn nói về tầm quan trọng của việc quảng cáo của bạn giải quyết được vấn đề gì của khách hàng. Càng quan trọng hơn khi bạn biết cách nêu cách giải quyết ngay trong tiêu đề quảng cáo.

Tiêu đề quảng cáo kiểu này sẽ làm khách hàng muốn click hơn những từ ngữ đơn thuần khác. Bởi vì mọi người không muốn mua sản phẩm, họ mua cách giải quyết những khó khăn của họ.

4. Chứa số liệu hoặc thống kê

Nhiều người có cảm giác tin tưởng hơn vào những số liệu thực nghiệm. Những dẫn chứng sẽ làm tăng độ tin cậy của khách hàng đối với sản phẩm, thương hiệu của bạn. Đấy cũng là lí do McDonald’s luôn dùng khẩu hiệu “Billions and billions sold” trên bảng hiệu.

Một cách hiệu quả khác là đưa luôn giá sản phẩm dịch vụ vào tiêu đề quảng cáo. Khách hàng sẽ vui vẻ hơn khi biết rõ chi phí họ sẽ phải trả, và đưa ra quyết định nhanh chóng hơn.

5. Cân nhắc kĩ về ý định của khách hàng trước khi viết tiêu đề

Không cân nhắc kĩ nhu cầu khách hàng là bạn đang bỏ qua vô vàn cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng. Rất nhiều doanh nghiệp dùng quảng cáo chỉ để thể hiện sản phẩm, dịch vụ của mình tốt ra sao. Đó là sai lầm vì chả ai quan tâm đến điều đó, họ chỉ quan tâm đến vấn đề của bản thân. Dĩ nhiên việc xác định những vấn đề đó là cái đầu tiên bạn phải làm trước khi đưa vào tiêu đề quảng cáo.

Viet Tieu De Huong Den Doi Tuong Khach Hang Muc Tieu
Viet tieu de huong den doi tuong khach hang muc tieu

6. Viết tiêu đề ăn theo Trends

Không khó để bạn có thể bắt gặp những post Facebook có tiêu đề “ăn theo” các trend được chia sẻ rầm rộ. Và đằng sau những tiêu đề như vậy là hiệu hứng viral khủng khiếp.

Cách đặt tiêu đề này thường được đón nhận nhiệt tình. Tuy nhiên nhược điểm là chúng có tuổi thọ khá ngắn, chỉ tạo hiệu ứng tốt được một thời gian đầu. Tuy vậy đây vẫn là cách hiệu quả để thu hút lượng khách hàng tiềm năng lớn cho site của bạn.

Trends Fashion Moderm Latest Design Style

7. Đồng cảm với khách hàng

Cũng như nhu cầu giải quyết vấn đề, khách hàng muốn có ai đó hiểu được những gì họ phải trải qua. Bằng cách thông cảm với nỗi đau của khách hàng, bạn đã tạo ra một mối liên kết giữa hai bên. Điều này có thể làm tăng sự tin tưởng – hoặc, ít nhất, thu hút họ bấm vào quảng cáo.

8. Dùng ngôn ngữ đơn giản

Hãy dùng những từ ngữ đơn giản, dễ hiểu trong tiêu đề quảng cáo để khách hàng dễ tiếp cận. Đừng cố gắng nhồi nhét những từ chuyên ngành hoặc viết tắt gây  mất thiện cảm.

Hãy đảm bảo bạn tận dụng tối đa giới hạn ký tự trong tiêu đề quảng cáo PPC của mình. Hãy mô tả hết mức có thể và đảm bảo rằng quảng cáo của bạn thể hiện chính xác những gì người dùng có thể mong đợi khi họ nhấp vào chúng.

9. Đừng viết những gì bạn không có vào tiêu đề

Hãy đảm bảo bạn cung cấp đúng những gì bạn ghi trong tiêu đề quảng cáo. Nói một đằng làm một nẻo là cách nhanh nhất để gây hại cho thương hiệu của bạn và mất khách hàng tiềm năng. Ví dụ bạn chỉ cho đổi trả hàng trong 3 ngày, nhưng lại ghi 7 ngày, khách hàng sẽ mất niềm tin và không bao giờ quay lại.

10. Tiêu đề cần nhấn mạnh vào lợi ích khách hàng

Hãy cho khách hàng tiềm năng lí do để chọn sản phẩm dịch vụ của bạn. Xin nhắc lại, đừng thể hiện trong quảng cáo rằng bạn hay sản phẩm của bạn tốt thế nào. Hãy tập trung thể hiện sản phẩm của bạn sẽ giúp khách hàng tốt hơn ra sao, cải thiện vấn đề của họ thế nào.

11. Theo dõi đối thủ và tham khảo ý tưởng của họ

Việc này đơn giản bởi bạn không cần đột nhập vào tận công ty mới có thể biết ý tưởng của họ.

Việc tìm hiểu đối thủ sẽ cho bạn những hiểu biết hơn về lĩnh vực, cũng như hiểu cách họ thu hút khách hàng. Đừng ăn cắp ý tưởng hoàn toàn, chỉ cần một chút thông minh sẽ mang lại cho bạn lợi thế hơn rất nhiều.

Kết luận

Tiêu đề là một trong những thứ khó viết nhất. Viết hay thôi chưa đủ, ở thời buổi cạnh tranh nhau đến từng bid quảng cáo, thì tiêu đề còn phải đáp ứng được tiêu chí không xa rời thực tế, đánh một phát trúng ngay tim người đọc. Mong rằng qua bài viết này SONA đã giúp bạn dễ dàng hơn trong việc viết tiêu đề quảng cáo.

Tìm hiểu thêm về chúng tôi và đọc các bài viết khác tại: https://sonaagency.com/

Pin It on Pinterest