SMS Marketing là gì? 6 Lợi ích của SMS Marketing.

7151 lượt xem

Bạn làm gì khi nhận được thông báo tin nhắn trên điện thoại di động? Cầm điện thoại lên và check ngay, đúng không nào? Điều này làm cho SMS Marketing trở thành một trong những chiến lược hiệu quả nhất để các công ty giao tiếp với khách hàng của họ.

Sử dụng SMS là một cách tuyệt vời để tương tác trực tiếp với khách hàng. Ngoài việc khuyến khích mua hàng, nuôi dưỡng mối quan hệ và lòng trung thành, SMS Marketing có thể được sử dụng để quảng bá chéo kênh.

Chatbot là gì?

Bìa

SMS MARKETING LÀ GÌ?

SMS Marketing thuộc hình thức Mobile Marketing. Đây là hình thức sử dụng tin nhắn văn bản để giao tiếp với khách hàng. Từ đó, đạt được các mục đích về quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, hay chăm sóc khách hàng. Mục tiêu SMS Marketing là tiếp thị nhanh, tăng doanh số & giữ chân khách hàng.

Khi mọi thương hiệu đều tìm cách nhắm đến khách hàng mục tiêu, SMS càng hiệu quả và trở thành một phần thiết yếu trong tiếp thị đa kênh.

Mobile Marketing
Mobile Marketing

BẠN MUỐN HIỂU THÊM VỀ SMS MARKETING VÀ CÁCH SỬ DỤNG NÓ TRONG KINH DOANH? HÃY ĐỌC TIẾP!

Theo thống kê, mỗi năm có khoảng 8,6 nghìn tỷ tin nhắn (SMS) được gửi đi. Phân tích số liệu cho thấy chỉ có khoảng 20% email được xem, trong khi SMS có tỷ lệ mở gần 98%. Đó là lý do tại sao SMS Marketing mang lại hiệu quả cao trong thời đại ngày nay.

Tin nhắn SMS đã trở thành phương thức truyền thông được khách hàng ưa thích và đón nhận. Trong bài viết này SONA sẽ giới thiệu SMS marketing là gì và 6 lợi ích SMS Marketing mang lại.

CRM là gì?

SMS MARKETING CÓ NHỮNG HÌNH THỨC NÀO?

1. SMS Brandname

Tin nhắn hiển thị tên người gửi là tên công ty, thương hiệu. SMS Brandname là hình thức duy nhất cho phép gửi tin nhắn quảng cáo.

2. SMS LongCode

Tin nhắn đầu số dài, có giá trị định danh, chi phí thấp. Không cho phép nhắn tin quảng cáo. Hỗ trợ nhận và gửi tin nhắn hai chiều toàn cầu.

3. SMS Gateway

Khách hàng nhắn tin với cú pháp cho trước để nhận được lợi ích mong muốn. Khi sử dụng SMS Gateway, tin nhắn được phản hồi gần như ngay lập tức.

4. SMS Topup

Dịch vụ nạp tiền, có thể tiến hành mọi lúc mọi nơi có kết nối internet. Nạp tiền điện thoại hoặc chuyển khoản ngân hàng

SMS Marketing target đúng mục tiêu khách hàng

6 LÝ DO TẠI SAO SMS MARKETING LÀ MỘT CHIẾN LƯỢC HIỆU QUẢ ĐỂ GIAO TIẾP VỚI KHÁCH HÀNG CỦA BẠN

Các doanh nhiệp thường lầm tưởng rằng SMS Marketing đòi hỏi đầu tư và không nhắm đúng khách hàng mục tiêu. Thực tế là SMS là hình thức cá nhân hóa bởi ai cũng có thể nhận tin nhắn dù họ có dùng smartphone hay không.

Dưới đây là 6 lợi ích của SMS Marketing và lý do nên sử dụng SMS như một phần của chiến lược đa kênh để thu hút khách hàng.

Email marketing tự động là gì?

1. SMS Marketing là một kênh trực tiếp và ngay lập tức

SMS là một trong những kênh sẵn có ngay lập tức. Với tỷ lệ đọc 97% trong vòng 15 phút nhận tin, tin nhắn của bạn sẽ được đọc gần như ngay lập tức. 45% chiến dịch SMS tạo ROI đáng kể. Khi kết hợp với các kênh phổ biến khác như email và social media thì tỉ lệ này là hơn 50%.

2. Bạn có thể dùng mã ngắn để đơn giản hóa phản hồi và xây dựng cơ sở dữ liệu

Bước đầu tiên bạn có thể thêm một mã ngắn hoặc từ khóa, bảng quảng cáo cũng như phương tiện truyền thông xã hội. Với SMS Marketing, khách hàng sẽ quen với từ khóa thương hiệu và có nhiều khả năng tương tác và phản hồi hơn.

3. Có thể hỗ trợ và tích hợp với các kênh khác

SMS Marketing là một kênh độc lập tuyệt vời. Tuy nhiên nó cũng có thể hỗ trợ các phương tiện tiếp thị khác, như social và email.

Ví dụ, SMS nhắc nhở khách hàng đọc email đã được gửi bởi thương hiệu trước đó. Ví dụ “Bạn đã đọc email của chúng tôi để nhận ưu đãi chưa?” Chiến lược này có thể giúp tăng tỷ lệ mở email lên 20% – 30%.

4. Bạn có thể tìm hiểu thêm về khách hàng của mình

SMS Marketing là một kênh tuyệt vời để nhận phản hồi từ khách hàng của bạn thông qua khảo sát. Thống kê có khoảng 31% người dùng sẽ trả lời khảo sát qua SMS với thời gian chỉ hơn 5 phút. Nghĩa là bạn có thể nhận được kết quả tuyệt vời trong một khoảng thời gian ngắn.

Tham khảo các bài viết khác chuyên mục Digital Marketing

5. Bạn có thể tăng sự tham gia của khách hàng

SMS Marketing là một cách để nâng cao thương hiệu và gắn kết với khách hàng. Các doanh nghiệp nên nhớ chú ý nội dung gửi đi. Nhắn tin sáng tạo, ngắn gọn. Những nội dung dài phù hợp với email hơn. SMS Marketing có thể sử dụng cho các ưu đãi như phiếu giảm giá, khuyến mãi hoặc thậm chí tin nhắn sinh nhật.

Nhà quản lí thường lo lắng tin nhắn vi phạm quyền riêng tư của khách hàng. Tuy nhiên người tiêu dùng hiện đã quen với SMS từ khi sử dụng các dịch vụ địa phương như nha sĩ, nhà để xe hoặc dịch vụ công cộng

6. Dữ liệu phản hồi cho phép bạn theo dõi và cải thiện hiệu quả

Một quan niệm sai lầm là kênh SMS Marketing không thể theo dõi dữ liệu phản hồi. Theo dõi ROI, khách hàng và tốc độ phân phối xưa nay phù hợp với email marketing hơn.

Phân tích dữ liệu từ SMS Marketing, doanh nghiệp có thể tạo các chiến dịch nhắm đúng khách hàng mục tiêu hơn. Ngoài ra họ có thể liên tục xây dựng sự hiểu biết về cơ sở dữ liệu di động của mình. Điều đó vừa giúp tiết kiệm tiền và cải thiện ROI cho doanh nghiệp. SMS Marketing cung cấp dữ liệu cho phép công ty target khách hàng đó qua email hoặc kênh khác.

Sms

KẾT LUẬN

SMS Marketing đòi hỏi bạn phải thực sự khéo léo và thông minh. Để không tốn công, tốn của một cách vô ích, bạn nên có những kế hoạch thật tốt trước khi hành động. Bạn có thể liên hệ SONA Agency Group để được tư vấn chiến lược phòng Marketing thuê ngoài cam kết doanh thu.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ SMS Marketing và Automation Marketing tại đây.

Thuật ngữ liên quan

SMS ,Action (philosophy) ,Advertising ,Analytics ,Areas of computer science ,Brand ,Business ,Business economics ,Centralized computing ,Cognition ,Cognitive science ,Communication ,Communication design ,Computer data ,Computer networking ,Computer networks ,Computer-mediated communication ,Computing ,

Consumer privacy ,Culture ,Customer ,Customer engagement ,Cybernetics ,Cyberspace ,Data management ,Database ,Design ,Digital marketing ,Digital media ,Digital technology ,Economy ,Electronic publishing ,Electronics ,Entertainment ,Human activities ,Human communication ,Human–computer interaction ,

Influence (social and political) ,Information Age ,Information and communications technology ,Information retrieval ,Information science ,Information technology ,Information technology management ,Internet ,Investment ,Management ,Market (economics) ,Marketing ,Marketing mix ,Mass media ,Media manipulation ,Media technology ,Microeconomics ,Mobile app ,Mobile marketing ,

Mobile technology ,Mobile telecommunications ,Mobile telephony ,Multimedia ,Networks ,News ,Online services ,Packaging ,Privacy ,Promotion and marketing communications ,Psychological concepts ,Public opinion ,Public sphere ,Return on investment ,Semiotics ,Service industries ,Short code ,Smartphone ,Social institutions ,Social media ,Software ,Technology ,Telecommunications ,

Telecommunications engineering ,Text messaging ,Voucher ,Web 2.0 ,Websites ,Wireless ,World Wide Web ,Writing, SMS, Hành động (triết học), Quảng cáo, Phân tích, Lĩnh vực khoa học máy tính, Thương hiệu, Kinh doanh, Kinh tế học kinh doanh, Điện toán tập trung, Nhận thức, Khoa học nhận thức, Truyền thông,

Thiết kế truyền thông, Dữ liệu máy tính, Mạng máy tính, Mạng máy tính, Truyền thông qua máy tính , Điện toán, Quyền riêng tư của người tiêu dùng, Văn hóa, Khách hàng, Sự tham gia của khách hàng, Mạng điện tử, Không gian mạng, Quản lý dữ liệu, Cơ sở dữ liệu, Thiết kế, Tiếp thị kỹ thuật số, Phương tiện kỹ thuật số, Công nghệ kỹ thuật số, Kinh tế, Xuất bản điện tử, Điện tử, Giải trí,

Hoạt động của con người, Truyền thông của con người, Con người Tương tác máy tính, Ảnh hưởng (xã hội và chính trị), Thời đại thông tin, Công nghệ thông tin và truyền thông, Truy xuất thông tin, Khoa học thông tin, Công nghệ thông tin, Quản lý công nghệ thông tin, Internet, Đầu tư, Quản lý, Thị trường (kinh tế), Marketing, Marketing mix, Truyền thông đại chúng, Thao tác truyền thông,

Công nghệ truyền thông, Kinh tế vi mô, Ứng dụng di động, Tiếp thị di động, Công nghệ di động, Mob ile viễn thông, Điện thoại di động, Đa phương tiện, Mạng, Tin tức, Dịch vụ trực tuyến, Bao bì, Quyền riêng tư, Truyền thông tiếp thị và quảng cáo, Khái niệm tâm lý, Công luận,

Lĩnh vực công cộng, Lợi tức đầu tư, Công nghiệp dịch vụ, Mã ngắn, Điện thoại thông minh, Tổ chức xã hội, Phương tiện truyền thông xã hội, Phần mềm, Công nghệ, Viễn thông, Kỹ thuật viễn thông, Tin nhắn văn bản, Phiếu mua hàng, Web 2.0, Trang web, Không dây, World Wide Web, Viết

Pin It on Pinterest