5 chiến lược marketing không thể thiếu cho những Doanh nghiệp Startup

5497 lượt xem

Chúng ta đều biết chiến lược Marketing là điều cần thiết cho tất cả các doanh nghiệp. Nhưng nó thậm chí còn quan trọng hơn gấp nhiều lần đối với các doanh nghiệp startup. Trừ khi mọi người đã biết về doanh nghiệp của bạn và những gì nó cung cấp. Còn không thì khách hàng sẽ không mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Tại SONA Agency chúng tôi bắt khá nhiều các loại hình kinh doanh. Hầu hết tất cả doanh nghiệp đều quan tâm đến tăng trưởng. Những doanh nghiệp startup lại càng thèm khát tăng trưởng hơn.

Mặt khác marketing được các startups biết đến như là một giải pháp độc nhất. Bài viết này sẽ chia sẻ cho những người khởi nghiệp có những bước khởi đầu tốt nhất. Khi doanh nghiệp của bạn phát triển và mở rộng phạm vi hoạt động, nó có thể thu hút khách hàng thông qua truyền miệng. Tuy nhiên trước khi điều đó xảy ra, bạn nên ưu tiên các chiến lược marketing sau đây để lan truyền về startups của mình.

Marketing là gì? 12 bộ phận trong Marketing

I. Chiến lược gửi Emails

Email marketing là một chiến lược thiết yếu để thu hút các khách hàng đến với startup của bạn mà lại tiết kiệm chi phí. Khi có địa chỉ email của khách hàng tiềm năng, bạn có thể gửi email cho họ để quảng cáo về startup của mình.

5 chiến lược marketing không thể thiếu cho Doanh nghiệp

Điều đầu tiên, bạn phải thu thập địa chỉ email của các khách hàng tiềm năng. Nếu starup của bạn có website, hãy xem xét việc đặt một mẫu đăng ký bản tin trên đó. Ngoài ra, bạn có thể hỏi trực tiếp khách hàng địa chỉ email của họ. Mấu chốt quan trọng ở đây là phải đa dạng hóa email với nội dung phi thương mại. Thêm những nội dung như chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn viết bài, video và infographics. Nếu bạn chỉ gửi email quảng cáo, người đăng ký có thể sẽ từ chối nhận bản tin của bạn.

II. Chiến lược bắt đầu với Blog

5 chiến lược marketing không thể thiếu cho Doanh nghiệp

Viết blog là một chiến lược mạnh mẽ giúp startup của bạn tiếp cận dễ dàng đến khách hàng. Một báo cáo cho thấy các doanh nghiệp có blog tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn 126% so với các đối thủ không có blog. Với một blog, bạn có thể làm cho startup của mình trở thành một nguồn tìm kiếm hàng đầu. Đồng thời thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Bí quyết để tạo một blog kinh doanh hiệu quả là viết về nội dung mà khán giả quan tâm. Nếu nội dung blog có giá trị và đáng đọc, các công cụ tìm kiếm sẽ xếp hạng nó ở đầu kết quả tìm kiếm. Khi blog của bạn được xếp hạng cao, nó sẽ thu hút nhiều khách truy cập hơn. Và tất nhiên, số lượng người biết và tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn cũng từ đó tăng lên.

III. Chiến lược sử dụng các trang Mạng xã hội

5 chiến lược marketing không thể thiếu cho Doanh nghiệp

Thống kê cho thấy hơn 2,4 tỷ người sử dụng mạng xã hội trên thế giới. Do đó, việc kết hợp kênh này vào chiến lược Marketing của bạn là rất quan trọng. Khi doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên phương tiện truyền thông, nhiều người sẽ nhìn thấy và để ý đến nó.

Ở Việt Nam có khá nhiều mạng xã hội phổ biến thu hút đông số lượng người trẻ truy cập vào mỗi ngày như: Facebook, Instagram và Zalo,v.v.. Các trang mạng xã hội này đều cho phép chủ doanh nghiệp trả tiền cho lưu lượng truy cập và tương tác. Ví dụ với Facebook Ads, bạn có thể tạo quảng cáo xuất hiện trên newfeeds của người dùng hoặc ở cột bên phải của trang Facebook.

Cần nhiều hơn là chỉ với thông tin về doanh nghiệp để thành công với marketing qua mạng xã hội. Nội dung phù hợp, hấp dẫn sẽ làm cho người dùng theo dõi tài khoản của bạn. Một khi đã thu hút đươc người theo dõi, hãy khuyến khích họ ở lại bằng cách trả lời câu hỏi và nhận xét của họ 1 cách thường xuyên và chuyên nghiệp.

Bài viết: “Marketer là làm gì?”

IV. Chiến lược quảng cáo tìm kiếm mất phí

5 chiến lược marketing không thể thiếu cho Doanh nghiệp

Tìm kiếm trả phí đã trở thành một kênh quảng cáo phổ biến cho các startups. Cho phép chủ doanh nghiệp mua lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm như Google và Bing. Quảng cáo Google AdWords và Bing là hai trong số các mạng tìm kiếm phải trả tiền hàng đầu. Cả hai đều có tính năng nhắm mục tiêu theo từ khóa với mô hình định giá theo mỗi lần cost-per-click (CPC). Bạn có thể tạo quảng cáo tùy chỉnh cho sản phẩm của mình xuất hiện trong kết quả tìm kiếm khi ai đó tìm kiếm từ khóa liên quan.

Ví dụ, nếu startup của bạn bán phần mềm an ninh mạng cấp doanh nghiệp, bạn có thể nhắm mục tiêu các từ khóa như “an ninh mạng cho doanh nghiệp”, “phần mềm bảo mật không gian mạng doanh nghiệp” và “chống phần mềm độc hại doanh nghiệp”. Tính năng hấp dẫn nhất của tìm kiếm có trả tiền là mô hình định giá CPC. Trong đó bạn chỉ bị tính phí khi có ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn. Mười nghìn người dùng có thể thấy quảng cáo của bạn, nhưng nếu không có ai nhấp vào, bạn sẽ không bị tính phí.

Tất nhiên, bạn sẽ tạo ra nhiều nhấp chuột nếu bạn tạo quảng cáo thích hợp và hấp dẫn. Nhưng bạn vẫn chỉ bị tính phí bằng nhấp chuột, đơn giản hóa quá trình tối ưu hóa các chiến dịch tìm kiếm mất phí để có lợi tức đầu tư (ROI) cao hơn.

V. Chiến lược Tài trợ sự kiện

5 chiến lược marketing không thể thiếu cho Doanh nghiệp

Tài trợ cho một sự kiện có thể thu hút sự chú ý của những khách hàng tiềm năng. Bạn sẽ trả cho người tổ chức sự kiện một khoản phí nhỏ để trở thành nhà tài trợ. Họ sẽ quảng bá cho bạn bằng các bảng hiệu, văn phòng phẩm, biểu ngữ, gian hàng và các tài liệu marketing khác tại sự kiện. Đó là một sự sắp xếp cùng có lợi, có hiệu quả cao trong việc thúc đẩy doanh số khi được thực hiện một cách chính xác.

Chủ doanh nghiệp nên tài trợ cho các sự kiện có liên quan những gì họ cung cấp. Ví dụ, nếu doanh nghiệp khởi nghiệp của bạn là một ứng dụng chăm sóc sức khỏe và sức khỏe di động. Bạn có thể tài trợ cho các cuộc đua marathon và các cuộc chạy 5K và 10K. Nếu startup của bạn bán phần mềm chống phần mềm độc hại, mặt khác, có thể bạn có thể tài trợ cho các sự kiện an ninh mạng và công nghệ thông tin (CNTT). Điểm mấu chốt là, đừng để thị phần của startup của bạn trượt sang các đối thủ cạnh tranh. Hãy xem xét năm chiến lược này để thúc đẩy startup và tạo ra nhiều doanh số hơn.

Nguồn: fobes.com  

Thuật ngữ liên quan
Trả tiền cho mỗi lần nhấp, World Wide Web, Mạng diện rộng, Trang web, Phần mềm web, Dịch vụ web, Quét web, Cổng web, Ứng dụng web, Web 2.0, Nội dung do người dùng tạo, Viễn thông, Công nghệ, Công ty khởi nghiệp, Phần mềm, Xã hội phần mềm, phương tiện truyền thông xã hội, tổ chức xã hội, xử lý thông tin xã hội, ngành dịch vụ, ký hiệu học, phần mềm công cụ tìm kiếm,

web thời gian thực, lĩnh vực công cộng, dư luận xã hội, truyền thông tiếp thị và quảng bá, chính trị và công nghệ, dịch vụ trực tuyến, cơ sở dữ liệu trực tuyến, quảng cáo trực tuyến, Không có gì, Mạng, Đa phương tiện, Quảng cáo Microsoft, Công nghệ truyền thông, Chia sẻ phương tiện, Thao tác truyền thông, Truyền thông đại chúng, Tiếp thị, Thị trường (kinh tế), công cụ tìm kiếm Internet, Tìm kiếm Internet, Đạo đức Internet, Các công ty Internet của Hoa Kỳ, Internet, Internet, Phương tiện tương tác,

Công trình trí tuệ, Công nghệ thông tin, Khoa học thông tin, Tổ chức truy xuất thông tin, Truy xuất thông tin, Công nghệ thông tin và truyền thông, Informa Tuổi tion, Chỉ mục, Siêu văn bản, Tương tác máy tính của con người, Giao tiếp với con người, Hoạt động của con người, Quảng cáo Google, Google, Công nghệ tài chính, Facebook, Giải trí, Tiếp thị qua email, Xuất bản điện tử, Thương mại điện tử, Công nghệ số, Quyền kỹ thuật số, Phương tiện kỹ thuật số, Kỹ thuật số các công ty tiếp thị của Hoa Kỳ, Tiếp thị kỹ thuật số, Thiết kế, Xử lý dữ liệu, Không gian mạng, Văn hóa, Toàn cầu hóa văn hóa, Điện toán, Truyền thông qua máy tính, Mạng máy tính,

Mạng máy tính, Luật máy tính, Phần cứng máy tính, Công ty, Thiết kế truyền thông, Truyền thông, Tập thể thông minh, điện toán tập trung, kinh tế kinh doanh, kinh doanh, blog, Bing (công cụ tìm kiếm), lĩnh vực khoa học máy tính, Alphabet Inc., trang web tổng hợp, cơ quan quảng cáo, quảng cáo Pay-per-click ,World Wide Web ,Wide area networks ,Websites ,Web software ,Web services ,Web scraping ,Web portals ,Web applications ,Web 2.0 ,User-generated content ,Telecommunications ,

Technology ,Startup company ,Software ,Social software ,Social media ,Social institutions ,Social information processing , Service industries ,Semiotics ,Search engine software ,Real-time web ,Public sphere ,Public opinion ,Promotion and marketing communications ,Politics and technology ,Online services ,Online databases ,Online advertising ,Nothing ,Networks ,Multimedia ,Microsoft Advertising ,Media technology ,Media sharing ,

Media manipulation , Mass media ,Marketing ,Market (economics) ,Internet search engines ,Internet search ,Internet ethics ,Internet companies of the United States ,Internet ages ,Internet ,Interactive media ,Intellectual works ,Information technology ,Information science ,Information retrieval organizations ,Information retrieval ,Information and communications technology ,Information Age ,Indexes ,Hypertext , Human–computer interaction ,Human communication ,Human activities ,Google Ads ,Google ,Financial technology ,Facebook ,Entertainment ,Email marketing ,Electronic publishing ,

E-commerce ,Digital technology ,Digital rights ,Digital media ,Digital marketing companies of the United States‎ ,Digital marketing ,Design ,Data processing ,Cyberspace ,Culture ,Cultural globalization ,Computing , Computer-mediated communication ,Computer networks ,Computer networking ,Computer law ,Computer hardware ,Companies ,Communication design ,Communication ,Collective intelligence ,Centralized computing ,Business economics ,Business ,Blog ,Bing (search engine) ,Areas of computer science ,Alphabet Inc. ,Aggregation websites ,Advertising agencies ,Advertising

Pin It on Pinterest