Quảng cáo fb không được phân phối?

4398 lượt xem

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình, Tại sao quảng cáo fb của mình không được phân phối? Chắc hẳn các bạn đều gặp vấn đề này đúng không?

Sau nhiều đêm lập chiến lược, làm việc thâu đêm; chiến dịch của bạn cuối cùng đã sẵn sàng được lên. Bạn đã có đối tượng mục tiêu của mình, bạn đã kiểm tra các vấn đề phân phối và việc cuối cùng là nhấp Ok và xem xét kết quả.

Nhưng sau đó, có gì đó xảy ra. Quảng cáo fb của bạn đã không được hiển thị!

Cần làm gì khi gặp vấn đề với quảng cáo FB? Tổng hợp link kháng.

Bạn đã bấm sai vào đâu đó? Hay do lỗi hệ thống?

Bạn muốn bạn có một danh sách các lý do tại sao chiến dịch quảng cáo fb của bạn không được phân phối và bạn có thể làm gì để khắc phục nó?

Đây rồi! Bạn tiếp tục đọc đi.

Để giúp bạn vượt qua các thử thách và khổ nạn của quảng cáo fb, SONA đã soạn ra một danh sách các lý do phổ biến nhất khiến chiến dịch quảng cáo fb của bạn không hoạt động và bạn có thể làm gì để khắc phục nó.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, trong bài viết này, SONA sẽ chia sẻ tới các bạn!

Làm gì khi quảng cáo của bạn đã bị từ chối?

Nếu quảng cáo của bạn đã bị từ chối, Facebook sẽ gửi cho bạn một thông báo, với lý do không chấp thuận, đến địa chỉ email mà bạn đã đăng ký với họ.

quảng cáo fb bị từ chối

Bạn có thể làm gì để khắc phục nó

Thực hiện các thay đổi được yêu cầu

Ví dụ: nếu Facebook trích dẫn hình ảnh của bạn là không phù hợp, chỉ cần thay đổi hình ảnh thành phù hợp với tiêu chuẩn của họ. Khi bạn đã thực hiện các thay đổi của mình và lưu quảng cáo, nó sẽ tự động được gửi lại cho Facebook để xem xét thêm và (hy vọng) sẽ được  phê duyệt.

Kháng cáo sự từ chối

Mọi người đều phạm sai lầm, đặc biệt là Facebook. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy quảng cáo fb của mình bị từ chối một cách sai lầm, bạn luôn có thể gửi kháng cáo thông qua Facebook. Để làm như vậy, tất cả những gì bạn phải làm là điền vào mẫu này ở đây và cung cấp thông tin cần thiết. Nếu bạn thành công trong việc kháng cáo, Facebook sẽ tự động bắt đầu quảng cáo của bạn và cảnh báo bạn thông qua Tài khoản quảng cáo hoặc Trang Facebook.

đơn kháng cáo quảng cáo fb

Đã đạt đến giới hạn chi tiêu tài khoản của bạn thì phải làm gì?

Một vấn đề đơn giản mà dễ quên và sửa là vượt quá giới hạn chi tiêu của tài khoản của bạn.

Khi bạn làm việc bên trong Facebook, mỗi tài khoản quảng cáo đều có giới hạn chi tiêu riêng mà bạn có thể áp dụng. Thông thường, điều này được thực hiện để đảm bảo các chiến dịch của bạn không vượt quá tổng ngân sách dự định của họ.

Giới hạn chi tiêu tài khoản quảng cáo fb
Khi đã đạt đến giới hạn, quảng cáo của bạn sẽ không chi tiêu. Nhưng may mắn thay, nó đã khắc phục một cách đơn giản.

Bạn có thể làm gì để khắc phục?

Nếu bạn muốn kiểm tra, thiết lập hoặc xóa giới hạn chi tiêu, tất cả những gì bạn phải làm chỉ đơn giản là mở Menu Trình quản lý quảng cáo và điều hướng đến tab Phương thức thanh toán & thanh toán.Giới hạn chi tiêu tài khoản quảng cáo fb

Khi đó, bạn sẽ thấy hộp giới hạn chi tiêu tài khoản ở phía bên tay phải của màn hình cũng như số tiền đã được sử dụng trong tổng số giới hạn.

Giới hạn chi tiêu tài khoản quảng cáo fb

Dưới giới hạn chi tiêu, bạn sẽ thấy ba liên kết ở dưới cùng của hộp, điều này sẽ cho phép bạn thay đổi, xóa hoặc đặt lại giới hạn của mình.

Hình ảnh của bạn vi phạm quy tắc 20% như thế nào?

Quy tắc văn bản 20% là gì?

Theo tiêu chuẩn của Facebook, hình ảnh trong quảng cáo fb của bạn không thể vượt quá tỷ lệ hình ảnh / văn bản là 20% – bao gồm logo, khẩu hiệu, hình mờ và bất kỳ văn bản nào khác có thể có trên hình ảnh của bạn.

Nói cách khác, bạn có thể có một hình ảnh cho quảng cáo fb của bạn rằng một bức tường văn bản khổng lồ. Nếu hình ảnh của bạn được coi là OK, điều đó có nghĩa là bạn có lượng văn bản phù hợp và phạm vi tiếp cận của bạn sẽ không bị hạn chế.

Để bắt đầu, ở đây, ví dụ về một quảng cáo hoàn hảo (hay đúng hơn là tỷ lệ văn bản lý tưởng của Facebook):

Quy tắc 20& văn bản trong ảnh

Nếu hình ảnh của bạn đã được xếp hạng Thấp, Trung bình hoặc Cao; điều đó có nghĩa là quảng cáo của bạn có quá nhiều văn bản trên đó và phạm vi tiếp cận của nó, ở các mức độ khác nhau, sẽ bị giảm.

Dưới đây là ba ví dụ về quảng cáo có xếp hạng văn bản hình ảnh Thấp, Trung bình và Cao.

Quy tắc 20& văn bản trong ảnhQuy tắc 20& văn bản trong ảnh

Quy tắc 20& văn bản trong ảnh

Trường hợp ngoại lệ

Đối với facebook không phải tất cả các hình ảnh đều phải theo quy tắc này. Sẽ có một số trường hợp ngoại lệ sau:

Bìa sách và album

Quy tắc 20& văn bản trong ảnh

Trò chơi

Quy tắc 20& văn bản trong ảnh

Hình ảnh sản phẩm

Quy tắc 20& văn bản trong ảnh

Áp phích sự kiện

Quy tắc 20% văn bản trong hình ảnh

Các ngoại lệ khác:

Facebook cũng đề cập rằng những thứ như biểu đồ và đồ thị, bìa tạp chí và báo, áp phích quảng cáo phim và chương trình truyền hình, cũng như văn bản pháp lý cũng có thể được coi là ngoại lệ của Quy tắc văn bản 20%.

Bạn có thể làm gì để khắc phục?

Nếu bạn không chắc chắn liệu hình ảnh của mình có phù hợp với tiêu chí của Facebook hay không, bạn có thể sử dụng  Facebook’s Text Overlay Tool của Facebook để đánh giá hình ảnh của mình và tìm hiểu. Dựa trên mức độ nặng của văn bản, hình ảnh của bạn sẽ nhận được một trong bốn kết quả sau: Thấp, Trung bình, Cao hoặc OK.

Nếu bạn thấy mình trong các danh mục cao hơn (Trung bình hoặc Cao), hãy đảm bảo thay thế hình ảnh đó bằng một hình ảnh khác có ít văn bản hơn và bạn sẽ thấy quảng cáo của mình bắt đầu phân phối lại.

Quảng cáo fb bị từ chối vì giá thầu của bạn quá thấp?

Một vấn đề khác có thể ảnh hưởng đến sự thành công của quảng cáo fb là giá thầu của bạn quá thấp. Bây giờ, nếu từ ‘thầu, ngay lập tức đưa ra hình ảnh của một nhà đấu giá, bạn đã kiếm được tiền ngay.

Bất cứ khi nào bạn gửi chiến dịch của mình ra ngoài quảng cáo tuyệt vời, quảng cáo fb của bạn sẽ cạnh tranh với hàng ngàn người khác, đồng thời, trong một cuộc đấu giá kỹ thuật số khổng lồ.

Điều thú vị là khi chọn người chiến thắng trong các phiên đấu giá trên mạng, thì Facebook Facebook không phải lúc nào cũng nhìn vào giá cả. Ba điều quan trọng quyết định đến quyết định của Facebook là:

Giá thầu – Giá mà bạn sẵn sàng trả cho hành động mong muốn.

Tỷ lệ hành động ước tính – Khả năng khán giả của bạn thực hiện hành động trên.

Mức độ liên quan và Chất lượng – Quảng cáo fb của bạn thú vị như thế nào đối với khách hàng của bạn và chất lượng của những quảng cáo đó (được xác định bởi lượng phản hồi tiêu cực / tích cực)

Dựa trên ba yếu tố này, Facebook tính toán tổng giá trị của Google và tổng giá trị này là những gì được sử dụng để xác định quảng cáo của ai được hiển thị và ai không.

Khi mua quảng cáo, Facebook cho phép bạn chọn những hành động bạn phải trả cho (nhấp vào liên kết, v.v.) cũng như số tiền bạn muốn trả cho họ.

Để xác định số tiền bạn muốn trả, bạn có hai tùy chọn: Chi phí thấp nhất hoặc chi phí thấp nhất với giới hạn giá thầu.Giá thầu trong quảng cáo fb

Bằng cách chọn đặt giá thầu thấp nhất, bạn có thể cho phép Facebook chọn mức giá tốt nhất cho hành động đã chọn và đặt giá thầu cạnh tranh. Đối với 90% nhà quảng cáo, đây là một tùy chọn tuyệt vời vì nó đảm bảo rằng giá thầu của bạn sẽ không bao giờ được đặt quá thấp (và dưới mức phân phối).

Thêm một nắp giá thầu, mặt khác, là một trường hợp khác. Khi chọn giới hạn giá thầu, bạn sẽ là người nói với Facebook những gì bạn muốn trả cho hành động của mình, điều này được thực hiện bằng cách chỉ định giá thầu trung bình hoặc tối đa của bạn. Facebook thậm chí còn đề cập rằng bạn sẽ gặp rắc rối tới việc phân phối nếu giá thầu của bạn quá thấp.

Bạn có thể làm gì để khắc phục?

Trong một số trường hợp, Facebook sẽ hiển thị một thông báo bên trong Trình quản lý quảng cáo fb cảnh báo bạn về vấn đề này:Giá thầu trong quảng cáo fb

Nếu bạn đang sử dụng giới hạn giá thầu và bạn tiếp tục gặp sự cố phân phối, cách dễ nhất để khắc phục sự cố là điều chỉnh giá thầu của bạn thành giá cao hơn hoặc chuyển sang chi phí thấp nhất mà không có giới hạn và để Facebook xử lý phần này cho bạn .

Chiến dịch của bạn không có đủ ngân sách

Mặc dù ngân sách chiến dịch thực tế của bạn có một số yếu tố chi phí (sự kiện thanh toán, đối tượng mục tiêu, v.v.), giá cơ bản cho các chiến dịch nằm trong khoảng từ 100.000đ – 300.000đ cho mỗi quảng cáo mỗi ngày.

Số tiền này thường mang lại cho Facebook đủ tiền để có thể phân phối quảng cáo của bạn đến một đối tượng đủ rộng để thu thập dữ liệu.

Một lỗi nghiêm trọng mà bạn muốn tránh là chạy nhiều nhóm quảng cáo với nhiều quảng cáo bên trong chúng – tất cả đều đang chia sẻ một ngân sách nhỏ.

Dưới đây là một ví dụ.

Tôi thiết lập một chiến dịch tương tác bài chung với một bài kiểm tra phân chia trên 4 địa điểm.
Tổng cộng có 4 nhóm quảng cáo, trong đó có một quảng cáo.
Một chiến dịch, tôi đã phân bổ khoảng 100.000đ mỗi quảng cáo mỗi ngày (tổng cộng là 400.000đ mỗi ngày).
Đối với chiến dịch khác, tôi đã chọn hạn chế rất nhiều ngân sách chỉ cho phép 100.000đ  mỗi quảng cáo (400.000đ mỗi ngày).

Tất cả các yếu tố khác vẫn giữ nguyên để đảm bảo một bài kiểm tra thực sự.
Sau một vài ngày, kết quả đã đúng như dự đoán.

Chiến dịch không đủ ngân sách trong quảng cáo fb

Chiến dịch với ngân sách chính xác có số lần hiển thị cao hơn (gần gấp 3 lần) so với chiến dịch mà tôi không phân bổ đủ ngân sách.

Điều mà ví dụ này minh họa là việc dừng lại và dành một chút thời gian để xem lại quảng cáo của bạn sẽ thực sự phải chi bao nhiêu tiền.

Nó không chỉ quan trọng, mà còn bắt buộc đối với toàn bộ quá trình phân phố quảng cáo

Bạn có thể làm gì để khắc phục?

Để quản lý ngân sách của bạn trên Facebook, hãy chuyển đến Trình quản lý quảng cáo và chọn tab Quảng cáo. Khi bạn đã thực hiện điều đó, hãy chọn chiến dịch bạn muốn chỉnh sửa và nhấp vào biểu tượng bút chì ở phía bên tay phải.

Sau đó, bạn có thể sử dụng cửa sổ bật lên để điều hướng đến cài đặt ngân sách.

Chiến dịch không đủ ngân sách

Trên đây là 1 số kinh nghiệm nhiều năm sương máu của anh en SONA chia sẻ với các bạn.

Để tránh gặp các vấn đề về quảng cáo, các bạn đọc thêm bài viết nhé: Quảng cáo Facebook – 7 chỉ số đo lường hiệu quả

 

Thuật ngữ liên quan

Facebook, Viết Content, World Wide Web, Trang web, Web 2.0, Hình mờ, Tường, Công nghệ, Đối tượng mục tiêu, Phần mềm, Tổ chức xã hội, Xử lý thông tin xã hội, Slogan, Dịch vụ công nghiệp, Ký hiệu học, Lý do, Tỷ lệ, Lĩnh vực công cộng, Công luận, Tâm lý khái niệm, Truyền thông tiếp thị và quảng cáo, Thanh toán, Dịch vụ trực tuyến, Báo, Đa phương tiện, Kinh tế vi mô, Menu, Công nghệ truyền thông, Thao tác truyền thông,

Truyền thông đại chúng, Tiếp thị, Thị trường (kinh tế), Quản lý, Logo, Internet, Công nghệ thông tin, Khoa học thông tin, Thông tin, Hình ảnh, Tương tác giữa người với máy tính, Giao tiếp với con người, Hoạt động của con người, Chính phủ, Áp phích phim, Giải trí, Địa chỉ email, Kinh tế, Công nghệ số, Phương tiện kỹ thuật số, Thiết kế, Không gian mạng, Điện tử học, Văn hóa, Điện toán, Truyền thông qua máy tính, Mạng máy tính, Truyền thông thiết kế, truyền thông, khoa học nhận thức, nhận thức,

kinh tế kinh doanh, kinh doanh, ngân sách, sách, đấu giá, lĩnh vực khoa học máy tính, chiến dịch quảng cáo , Một quảng cáo,Facebook ,Writing ,World Wide Web ,Websites ,Web 2.0 ,Watermark ,Wall ,Technology ,Target audience ,Software ,Social institutions ,Social information processing ,Slogan ,Service industries ,Semiotics ,Reason ,Ratio ,Public sphere ,Public opinion ,Psychological concepts ,Promotion and marketing communications ,Payment ,Online services ,Newspaper ,Multimedia ,

Microeconomics ,Menu ,Media technology ,Media manipulation ,Mass media ,Marketing ,Market (economics) ,Management ,Logo ,Internet ,Information technology ,Information science ,Information ,Image ,Human–computer interaction ,Human communication ,Human activities ,Government ,Film poster ,Entertainment ,Email address ,Economy ,Digital technology ,Digital media ,Design ,Cyberspace ,Cybernetics ,Culture ,Computing ,Computer-mediated communication ,Computer networks ,Communication design ,Communication ,Cognitive science ,Cognition ,Business economics ,Business ,Budget ,Book ,Auction ,Areas of computer science ,Advertising campaign ,Advertising

Pin It on Pinterest