Top các cập nhật của Facebook mà bạn không thể bỏ qua (Cập nhật tháng 3/2020)

3884 lượt xem
Top các cập nhật của Facebook mà bạn không thể bỏ qua (Cập nhật tháng 3/2020)

Trong tháng 2 vừa qua này, Facebook đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 16 của mình và đó là một lời nhắc nhở mạnh mẽ về việc tiếp thị và nền tảng này đã phát triển như thế nào trong một thập kỷ rưỡi qua.Trong ba mươi ngày qua, Facebook đã công bố một số tính năng mới, triển khai thêm một số tính năng và thiết lập quan hệ đối tác với các công ty bên thứ ba để cải thiện trải nghiệm người dùng trên nền tảng.Có rất nhiều bản cập nhật để cập nhật, vì vậy hãy để Sona Agency đồng hành cùng công ty của bạn. Và giờ, chúng ta cùng bắt đầu với một trong những thông báo lớn nhất: công cụ Clear History hiện đã được tung ra cho tất cả người dùng.

FACEBOOK RA MẮT CÔNG CỤ “XOÁ LỊCH SỬ” CHO TOÀN BỘ NGƯỜI DÙNG TRÊN THẾ GIỚI

Chúng tôi đã nói rất nhiều về công cụ “xoá Lịch sử” của Facebook trong và ý nghĩa của nó đối với các nhà tiếp thị, và giờ thì nó đã chính thức ra mắt. Nó đã được triển khai thử nghiệm trong một thời gian ngắn và giờ thì nó có sẵn cho tất cả người dùng Facebook trên toàn cầu.

Khi người dùng sử dụng, họ sẽ thấy một thông báo “Kiểm tra quyền riêng tư”, với một phần giải thích cách sử dụng công cụ. Người dùng có thể thấy dữ liệu mà Facebook đã lưu trữ về hoạt động ngoài Facebook của họ và họ có thể chọn xoá dữ liệu đó, xóa sạch nó khỏi hệ thống của Facebook. Như chúng tôi đã thảo luận trước đây, điều này có thể tác động đến việc nhắm mục tiêu quảng cáo.

Nếu một lượng người dùng trên toàn thế giới và một lượng lớn đối tượng mục tiêu của bạn quyết định xoá lịch sử của họ, thì việc nhắm mục tiêu dựa trên cookie sẽ trở nên khó khăn.   Theo dõi chặt chẽ các chiến dịch quảng cáo của bạn và xem xét việc thiết lập các kênh quảng cáo tận dụng và thúc đẩy hoạt động trên nền tảng như Fan Pages, các Group,…  

FACEBOOK PHÁT HÀNH API “THÔNG BÁO MỘT LẦN” CHO MESSENGER

Các doanh nghiệp có 24 giờ để trả lời người dùng sau khi người dùng đó đã liên lạc với Trang của họ, khi hết thời hạn, doanh nghiệp chỉ có thể nhắn tin cho người dùng đó khi họ sử dụng các chiến dịch quảng cáo. Trường hợp ngoại lệ ở đây là nếu người dùng đó bật các “thông báo một lần” của người dùng trên Messenger thông qua các cập nhật của doanh nghiệp .

Các doanh nghiệp hiện có thể thiết lập các công cụ thông báo trong Messenger mà người dùng có thể bật để nhận các thông tin cập nhật liên quan đến họ sau đó (VD như những thông báo về khuyến mãi, mặt hàng mới,…) Ví dụ, nếu khách hàng quan tâm đến một sản phẩm hết hàng, họ có thể chọn nhận thông báo về kho của bạn, khi có sản phẩm mới về, doanh nghiệp cập nhật và thông báo được gửi đến khách hàng (tất nhiên là họ phải bật nhận “thông báo một lần” của doanh nghiệp bạn trước).

Bạn cũng có thể cho phép người dùng kích hoạt thông báo khi giao hàng cho họ hoặc trước khi mã phiếu giảm giá hết hạn. Có rất nhiều sự linh hoạt trong cách bạn sử dụng tính năng này, nhưng nó lại là một vũ khí lợi hại vì nó có thể giúp bạn luôn đi đầu trong tâm trí khách hàng.

FACEBOOK MỞ RỘNG VIỆC KIỂM TRA THỰC TẾ BÊN THỨ BA VỚI SỰ HỢP TÁC CỦA REUTERS

Hầu như mọi người đều đã biết các vấn đề về độ chính xác, tính minh bạch của thông tin trên Facebook trong vài năm qua. Thông tin không chính xác được lan truyền liên tục trên Facebook và mặc dù họ đã nhắm mắt làm ngơ trong nhiều năm, và rốt cuộc họ đã nỗ lực thay đổi điều đó kể từ cuộc bầu cử năm 2016 và tất cả các vụ việc xảy ra với Facebook kể từ đó.  

Họ đã mở rộng các nỗ lực kiểm tra thực tế bên thứ ba của mình bằng cách thiết lập quan hệ đối tác với Reuters, điều này sẽ giúp Facebook cố gắng phát hiện, gắn cờ và giải quyết bất kỳ thông tin sai lệch nào trên nền tảng của họ.

Đây là một tin tuyệt vời cho các nhà tiếp thị, bởi vì càng nhiều người dùng cảm thấy họ có thể tin tưởng vào thông tin họ thấy trên nền tảng thì càng tốt. Bạn muốn người dùng có thể tin tưởng vào những gì họ nhìn thấy từ thương hiệu của bạn và sự cải thiện tổng thể về tính xác thực trên nền tảng có thể giúp ích cho điều này.

FACEBOOK PHÁT HÀNH ỨNG DỤNG DI ĐỘNG CREATOR STUDIO

Vừa qua, Facebook đã phát hành một ứng dụng di động mới có tên Creator Studio, đây là một công cụ di động riêng biệt được thiết kế để giúp quản lý Trang của bạn khi đang di chuyển. Ứng dụng di động này sẽ có nhiều tính năng tương tự như Creator Studio, và được trình bày thân thiện trên thiết bị di động.

Bạn vẫn có thể quản lý, tải lên và xuất bản nội dung, kiểm tra thông tin và thu hút người dùng từ bảng điều khiển được đơn giản hóa, hợp lý hóa. Đối với các thương hiệu đang sử dụng Creator Studio để quản lý các chiến dịch trên Facebook và thậm chí Instagram của họ, đây là một ứng dụng bắt buộc phải có.

Top các cập nhật của Facebook mà bạn không thể bỏ qua (Cập nhật tháng 3/2020) (ảnh 1)
Top các cập nhật của Facebook mà bạn không thể bỏ qua (Cập nhật tháng 3/2020)

Những người đã sử dụng các công cụ của bên thứ ba với các ứng dụng di động như Hootsuite có thể không phụ thuộc nhiều vào nó, nhưng nó vẫn có thể có giá trị để sử dụng trong một vài trường hợp Audience Network mất vị trí web di động Vì vậy, rất nhiều bản cập nhật trên Facebook dường như là về việc mở rộng, nhưng đôi khi điều tốt nhất mà nền tảng có thể làm là từ bỏ các tính năng không còn hoạt động nữa. Đó là trường hợp với các vị trí web di động từ Audience Network, sẽ ngừng hoạt động vào ngày 11 tháng 4.  

Facebook đã tuyên bố rằng: “Những vị trí này đại diện cho những phần rất nhỏ của mạng lưới khán giả thành công, và việc loại bỏ chúng sẽ không có tác động đáng kể.” Vào ngày 10 tháng 4, hãy đảm bảo rằng các chiến dịch của bạn đã được thay đổi. Xóa các vị trí này khỏi các chiến dịch của bạn để giữ mọi thứ đơn giản và thay vào đó tập trung vào các vị trí khác.

Vì hầu hết các doanh nghiệp tập trung nhiều hơn vào quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu và quảng cáo gốc hơn, điều này sẽ không ảnh hưởng đến phần lớn các chiến dịch, nhưng bạn có thể thấy một biến động nhỏ vào khoảng giữa tháng 4 trong kết quả nếu bạn tham gia vào các vị trí cụ thể này.

FACEBOOK ĐÃ THAY ĐỔI CÁCH NGƯỜI DÙNG TIẾP CẬN VIDEO

Để tiếp tục cải thiện “trải nghiệm người dùng”, Facebook mới đây đã đưa ra 3 cập nhật mới nhất liên quan tới cách mà người dùng tương tác với video, bao gồm: – Các video của Fanpage chuyển toàn bộ lên tab Watch mà không hiện trên newsfeed người dùng, trừ các video của bạn bè và các video sponsored (Quảng cáo) !

0Facebook không tự động phát video nữa. Đây được cho là một bước tiến lớn trong việc các video có nội dung mang tính tiêu cực có thể gây ảnh hưởng xấu tới người dùng, đặc biệt là trẻ em. Đây được cho là một đợt cập nhật gây ra khá nhiều bất lợi cho các nhà Quảng Cáo, do các video của họ sẽ không còn được tự động phát khi người dùng lướt newsfeed nữa.

Việc này sẽ khiến bạn phải bỏ nhiều công sức hơn cho việc tối ưu tốt cho nội dung , title cũng như là thumbnail để thu hút người xem thay vì chỉ đơn giản là đăng nó lên như trước đây !

Top các cập nhật của Facebook mà bạn không thể bỏ qua (Cập nhật tháng 3/2020) (ảnh 2)
Top các cập nhật của Facebook mà bạn không thể bỏ qua (Cập nhật tháng 3/2020)

ĐIỀU CUỐI CÙNG

Bạn đã biết hầu hết các thay đổi trên Facebook thời gian ngắn vừa qua. Chắc chắn Facebook sẽ còn rất nhiều thay đổi nữa nhằm tăng tính minh bạch , xác thực, thông tin chính xác, và trải nghiệm người dùng. Sắp tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 và Facebook chắc chắn đang nghiêm túc thực hiện điều này. Một vài thay đổi có thể ảnh hưởng đến chính trị và một vài thay đổi có thể tác động đến tất cả chúng ta.

Hãy thường xuyên cùng Sona Agency chúng tôi cập nhật các thông tin mới nhất. Khi chúng ta tiếp tục tiến lên trong năm nay, một điều chúng ta biết rằng chúng ta sẽ thấy nhiều hơn nữa sẽ là những nỗ lực có chủ ý nhằm tăng tính minh bạch, tính xác thực và thông tin chính xác trên Facebook.  

Đây là một mối quan tâm lớn trong cuộc bầu cử năm 2016 và nó cũng chứng tỏ là một vấn đề trong cuộc bầu cử năm 2020 sắp tới của Hoa Kỳ và Facebook đang thực hiện nghiêm túc lần này. Mặc dù nhiều hạn chế chỉ có thể tác động đến các chiến dịch chính trị, nhưng có khả năng sẽ có một vài tác động đến tất cả chúng ta.  

Trong thời gian chờ đợi, hãy đảm bảo bạn kiểm tra các thay đổi mới và kiểm tra lại với chúng tôi vào tháng tới để xem có gì mới không!   Bạn nghĩ gì về tháng này cập nhật Facebook Facebook? Điều gì làm bạn phấn khích nhất và bạn nghĩ bản cập nhật nào sẽ có ý nghĩa nhất đối với nền tảng này? Chia sẻ suy nghĩ và câu hỏi của bạn trong phần bình luận bên dưới!  

Xem thêm: 9 MARKETING WEBSITE BỔ ÍCH MARKETER KHÔNG THỂ BỎ QUA

Tương tác trực tiếp với Sona trên Facebook

Thuật ngữ liên quan

Facebook, World Wide Web, Trang web, Công nghệ web, Phần mềm web, Ứng dụng web, Web 2.0, Videotelephony, Nội dung do người dùng tạo, Giao diện người dùng, Xác minh bên thứ ba, Viễn thông, Công nghệ, Đối tượng mục tiêu, Phần mềm hệ thống, Vòng đời phát hành phần mềm, Các công ty phần mềm của Hoa Kỳ, Phần mềm, Phần mềm xã hội, Phương tiện xã hội,

Tổ chức xã hội, Xử lý thông tin xã hội, Điện thoại thông minh, Thiết bị thông minh, Dịch vụ công nghiệp, Semiotics, Reuters, Web thời gian thực, Công chúng, Công chúng, Phần mềm độc quyền, Khuyến mãi và truyền thông tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, Quyền riêng tư, Máy tính xách tay, Chính trị và công nghệ, Quản lý thông tin cá nhân, Trợ lý kỹ thuật số cá nhân,

Gia đình hệ điều hành, Dịch vụ trực tuyến, Phân phối nội dung trực tuyến, Tin tức, Mạng, Đa phương tiện, Công nghệ di động, Điện thoại di động, Điện thoại di động, Di động thiết bị, Nội dung di động, Máy tính di động, Ứng dụng di động, Thông tin sai lệch, Microsoft Windows, Kinh tế vi mô, Công nghệ truyền thông, Chia sẻ phương tiện, Thao tác truyền thông, Phân tích phương tiện,

Truyền thông đại chúng, Tiếp thị, Thị trường (kinh tế), Quản lý, MacOS, Cơ sở hạ tầng CNTT, iPhone, Phần mềm IOS, IOS, Hàng tồn kho, Phần mềm mạng dựa trên Giao thức Internet, Internet, Công việc trí tuệ, Quản lý công nghệ thông tin, Công nghệ thông tin, Khoa học thông tin, Truy xuất thông tin, Quản lý thông tin, Thiết bị thông tin, Công nghệ thông tin và truyền thông,

Thời đại thông tin, Thông tin, Ảnh hưởng (xã hội và chính trị), Siêu văn bản, Tương tác máy Con người, Tương tác máy tính Con người, Giao tiếp với con người, Hoạt động của con người, Giao diện người dùng đồ họa, Facebook Messenger, Giải trí, Công nghiệp Điện tử, Điện tử, Xuất bản điện tử, Kinh tế, Thương mại điện tử, Công nghệ số, Phương tiện kỹ thuật số,

Quản lý dữ liệu, Luật dữ liệu, Dữ liệu, Bảng điều khiển (kinh doanh), Cyberwarfare, Không gian mạng, Toàn cầu hóa văn hóa, Coupon , Điện tử tiêu dùng, Nền tảng máy tính, Máy tính, Máy tính, Giới thiệu liên quan đến máy tính, Comp Giao tiếp qua trung gian tử cung, Bảo mật máy tính, Mạng máy tính, Mạng máy tính, Dữ liệu máy tính, Kiến trúc máy tính, Công ty,

Phần mềm giao tiếp, Thiết kế truyền thông, Truyền thông, Trí tuệ tập thể, Điện toán tập trung, Kinh tế, Kinh doanh, Thương hiệu, Kiến trúc ARM, Phần mềm ứng dụng, Ứng dụng giao diện lập trình, trang web mạng xã hội Mỹ, chiến dịch quảng cáo, quảng cáo

Facebook ,World Wide Web ,Websites ,Web technology ,Web software ,Web applications ,Web 2.0 ,Videotelephony ,User-generated content ,User interfaces ,Third-party verification ,Telecommunications ,Technology ,Target audience ,System software ,Software release life cycle ,Software companies of the United States ,Software ,Social software ,Social media ,Social institutions

,Social information processing ,Smartphones ,Smart devices ,Service industries ,Semiotics ,Reuters ,Real-time web ,Public sphere ,Public opinion ,Proprietary software ,Promotion and marketing communications ,Product introductions ,Privacy ,Portable computers ,Politics and technology ,Personal information managers ,Personal digital assistants ,Operating system families ,

Online services ,Online content distribution ,News ,Networks ,Multimedia ,Mobile technology ,Mobile software ,Mobile phones ,Mobile device ,Mobile content ,Mobile computers ,Mobile app ,Misinformation ,Microsoft Windows ,Microeconomics ,Media technology ,Media sharing ,Media manipulation ,Media analysis ,Mass media ,Marketing ,Market (economics) ,Management ,MacOS ,

IT infrastructure ,iPhone ,IOS software ,IOS ,Inventory ,Internet Protocol based network software ,Internet ,Intellectual works ,Information technology management ,Information technology ,Information science ,Information retrieval ,Information management ,Information appliances ,Information and communications technology ,Information Age ,Information ,

Influence (social and political) ,Hypertext ,Human–machine interaction ,Human–computer interaction ,Human communication ,Human activities ,Graphical user interfaces ,Facebook Messenger ,Entertainment ,Electronics industry ,Electronics ,Electronic publishing ,Economy ,E-commerce ,Digital technology ,Digital media ,Data management ,Data laws ,Data ,

Dashboard (business) ,Cyberwarfare ,Cyberspace ,Cultural globalization ,Coupon ,Consumer electronics ,Computing platforms ,Computing ,Computers ,Computer-related introductions ,Computer-mediated communication ,Computer security ,Computer networks ,Computer networking ,Computer data ,Computer architecture ,Companies ,Communication software ,

Communication design ,Communication ,Collective intelligence ,Centralized computing ,Business economics ,Business ,Brand ,ARM architecture ,Application software ,Application programming interface ,American social networking websites ,Advertising campaign ,Advertising

Pin It on Pinterest