Hướng dẫn cách quảng cáo nhóm Facebook hiệu quả 2020

43039 lượt xem

Đây là clip hướng dẫn chi tiết cách chạy quảng cáo nhóm group facebook – một mũi tên trúng 2 3 đích, nếu bạn nào chưa quen việc tạo nhóm như nào thì có thể đọc bài viết ở dưới đây. Facebook hiện có hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trong đó 1 tỷ người dùng tham gia Nhóm – Group Facebook. Quảng cáo nhóm facebook  là một cách tối ưu và hiệu quả nhất về chi phí để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Nếu bạn chưa hiểu Nhóm Facebook là gì, group facebook là gì?, thì về cơ bản, đó là một cộng đồng, nhóm, group trong nền tảng Facebook Facebook mà người dùng có thể tham gia và thảo luận. Ví dụ cộng đồng những người yêu chó, yêu mèo, … hay bán hàng sản phẩm chợ mua bán trao đổi đủ thể loại. Các nhóm được xây dựng xung quanh các sở thích hoặc mục tiêu chung, như nấu ăn hoặc chạy, nhưng cũng có rất nhiều nhóm tập trung vào kinh doanh (bạn hiểu ý tôi chứ ?) Trong bài đăng này, tôi sẽ trình bày mọi thứ bạn cần thiết để bắt đầu và phát triển một nhóm thành công của riêng mình và cách sử dụng nó để quảng cáo doanh nghiệp sản phẩm dịch vụ. Anyway, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về các bạn Marketer trong nhà mình cần làm gì để Group, nhóm của công ty phát triển từ Zero to Hero.

Quảng cáo nhóm của bạn lập ra dành cho ai?

Điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu về nhóm của mình nhắm tới đối tượng nào: nam nữ, độ tuổi, sở thích, hành vi, … Nếu mục tiêu của nhóm của bạn là tạo ra khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp, thì chắc chắn nội dung chủ đạo của nhóm phải hướng tới những bài viết liên quan tới sản phẩm dịch vụ bạn đang cung cấp. Ví dụ: giả sử công ty bạn làm về tìm kiếm việc làm – headhunt và luôn tìm kiếm các ứng viên trên các diễn đàn, thì bạn có thể tạo 1 group nhóm để kêu gọi mọi người có nhu cầu tìm việc, trao đổi việc làm, nhà tuyển dụng tới thành viên. Mình biết có một số làm rất tốt việc này, bạn có thể tìm kiếm: Intern jobs, trao đổi việc làm, việc làm paprrt time, … Group sẽ như 1 sàn giao dịch, để các thành viên tìm việc làm, cũng như nhà tuyển dụng có thể tìm thấy được nhân tài trong các bài viết chia sẻ.

Điều quan trọng là phải có một mục tiêu cụ thể cho quảng cáo nhóm Facebook của bạn

Vậy làm thế nào, hay tư duy như thế nào để có thể phác họa ra chân dung cụ thể cho nhóm group facebook mà mình muốn tạo ra đạt hiệu quả cao nhất, thì đây là câu trả lời của SONA gợi ý cho bạn: Đầu tiên, nếu bạn có chính xác về tập khách hàng cho dịch vụ, sản phẩm của mình, hãy tạo 1 nhóm liên quan tới tập khách hàng đó và chia sẻ kiến thức cho họ. Ví dụ, tôi bán mỹ phẩm, tệp khách hàng của tôi gồm nữ độ tuổi 18-30 nhu cầu mua sắm mức trung bình, giá trị sản phẩm của tôi rơi vào 200-400k/ sản phẩm. Chiến lược nào để tạo một nhóm cộng đồng Facebook bao gồm tệp khách hàng của mình? Hội review mỹ phẩm tốt, Hội chia sẻ bí quyết làm đẹp, hội buôn bán mỹ phẩm chất lượng, … rất nhiều ý tưởng mà bạn có thể thực hiện để kéo thành viên vào group facebook của mình phải không nào. Tiếp theo, nhóm của bạn đặt tên phải chứa những từ khóa người dùng có thể tìm kiếm, muốn biết từ khóa nào người dùng hay tìm thì bạn có thể dùng các công cụ miễn phí của google như google keyword plan tool hoặc công cụ trả phí như keywordtool.io có 2 tỷ lượt tìm kiếm hàng ngày trên Facebook nên điều này rất quan trọng. Nếu bạn đặt cho nhóm Facebook của mình một tên cụ thể, từ khóa tốt, mọi người sẽ dễ dàng tìm thấy hơn. Nhưng trước khi bạn có thể quảng cáo nhóm của mình, bạn cần tạo một nhóm.

Làm thế nào để tạo một nhóm facebook

Đầu tiên, đăng nhập vào Facebook. Sau đó, ấn nút tạo trên thanh trình duyệt và tìm xuống chỗ “nhóm” để tạo nhóm.

Hướng dẫn cách quảng cáo nhóm Facebook hiệu quả 2020

Bạn sẽ cần phải cung cấp một số thông tin cơ bản về nhóm của bạn. Tạo một ’Tên nhóm Nhóm dựa trên các nguyên tắc chúng tôi vừa đề cập. Bạn cũng có thể muốn nhấp vào ‘Ghim vào Phím tắt. Điều này sẽ đảm bảo rằng nhóm có thể được tìm thấy trong thanh bên trái của hồ sơ Facebook của bạn. Trên hết, bạn cũng sẽ có thể thiết lập nhóm của mình thành một Nhóm kín. Đặt nhóm đóng có nghĩa là chỉ những người tham gia mới có thể xem nội dung của bạn. Điều này làm cho nhóm trở nên độc quyền và cung cấp cho mọi người một lý do để thực sự tham gia (để họ có thể truy cập nội dung của bạn). Bạn sẽ có thể sàng lọc những người tham gia nhóm của bạn và đảm bảo rằng không phải bất kỳ ai có tài khoản truyền thông xã hội đều tham gia. Hãy nhớ rằng, để giữ cho nhóm của bạn có chất lượng cao, nó cần phải có thông tin cụ thể và chất lượng bài đăng tốt. Có khoảng 1,15 tỷ người dùng Facebook hàng ngày, do đó bạn có thể chắc chắn rằng một số người muốn tham gia các nhóm chỉ để spam bài viết, livestream, thì đặt quyền riêng tư thành nhóm kín để ngăn chặn điều này. Phần cuối cùng của việc thiết lập nhóm của bạn là thêm một người bạn. Bạn cần phải thêm ít nhất một người. Nếu không, bạn sẽ không thể để tạo nhóm.

Hướng dẫn cách quảng cáo nhóm Facebook hiệu quả 2020

Rồi, bạn đã tạo nhóm facebook thành công. Sau đó bạn sẽ thấy nhóm mình sẽ trông như thế này:

Hướng dẫn cách quảng cáo nhóm Facebook hiệu quả 2020

Đầu tiên, chúng ta cần cung cấp cho nhóm một mô tả. Nhấp chuột vào Thêm một mô tả về phía bên tay phải. Đây là những gì các thành viên tiềm năng sẽ nhìn thấy khi họ tìm thấy nhóm của bạn. Hãy chắc chắn rằng mô tả rõ ràng và chưa các từ ngữ cuốn hút lôi kéo mọi người tham gia.

Hướng dẫn cách quảng cáo nhóm Facebook hiệu quả 2020

Tiếp theo bạn cần phải liên kết trang của bạn với nhóm facebook để chúng ta bắt đầu tiến hành quảng cáo nhóm group facebook của bạn nhé.

Hướng dẫn cách quảng cáo nhóm Facebook hiệu quả 2020

thành công

Hướng dẫn cách quảng cáo nhóm Facebook hiệu quả 2020

Xong, giờ tới bước quảng cáo nhóm nhé.

Quảng cáo nhóm facebook như thế nào?

Tất cả đều có trong video youtube nhé, bạn nhớ xem kĩ và làm theo là thành công. Chúc thành công! https://www.youtube.com/watch?v=Rp65JShH_FY Ai chia sẻ nhớ ghi nguồn từ SONA Agency – Phòng marketing thuê ngoài nhé!

Thuật ngữ liên quan
Facebook, World Wide Web, Trang web, Phần mềm web, Web 2.0, Công nghệ, Truyền phát trực tuyến, Phần mềm, Phương tiện truyền thông xã hội, Xử lý thông tin xã hội, Phím tắt (điện toán), Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, Web thời gian thực, Công chúng, Quảng cáo và truyền thông tiếp thị, Quyền riêng tư, Dịch vụ trực tuyến, Đa phương tiện, Truyền thông đại chúng, Tiếp thị, Thị trường (kinh tế), Tìm kiếm Internet, Diễn đàn Internet, Internet, Công nghệ thông tin, Khoa học thông tin, Siêu văn bản, Tương tác giữa người với máy tính, Giao tiếp với con người, Hoạt động của con người, Google Search , Mục tiêu, Việc làm, Xuất bản điện tử, Kinh tế, Thương mại điện tử, Công nghệ số, Truyền thông kỹ thuật số, Không gian mạng, Văn hóa, Điện toán, Truyền thông qua máy tính, Mạng máy tính, Cộng đồng, Truyền thông, Trí tuệ tập thể, Điện toán tập trung, Kinh tế, Kinh doanh, Khu vực của khoa học máy tính, quảng cáo Facebook ,World Wide Web ,Websites ,Web software ,Web 2.0 ,Technology ,Streaming media ,Software ,Social media ,Social information processing ,Shortcut (computing) ,Search engine optimization ,Real-time web ,Public sphere ,Public opinion , Promotion and marketing communications ,Privacy ,Online services ,Multimedia ,Mass media ,Marketing ,Market (economics) ,Internet search ,Internet forum ,Internet ,Information technology ,Information science ,Hypertext ,Human–computer interaction ,Human communication ,Human activities ,Google Search ,Goal ,Employment , Electronic publishing ,Economy ,E-commerce ,Digital technology ,Digital media ,Cyberspace ,Culture ,Computing ,Computer-mediated communication ,Computer networks ,Community ,Communication ,Collective intelligence ,Centralized computing ,Business economics ,Business ,Areas of computer science ,Advertising

Pin It on Pinterest