Chiến lược content bền vững cho chủ doanh nghiệp

6064 lượt xem

Chiến lược Content Marketing là gì?

Hãy cùng SONA Agency tìm hiểu xem chiến lược Content marketing cho doanh nghiệp là gì nhé. Nói một cách ngắn gọn, chiến lược content là một phần của một kế hoạch Marketing, nó liên quan đến việc quản trị gần như tất cả các phương tiện truyền thông mà doanh nghiệp tạo ra và sở hữu.

Chiến lược content giúp doanh nghiệp chuẩn bị và lên kế hoạch cho việc gia tăng lưu lương truy cập website (website traffic) và thu hút các khách hàng tiềm năng mới. Lưu lượng website và leads chất lượng từ những nội dung tốt, đó là giá trị cốt lỗi trong chiến lược marketing của doanh nghiệp

Content marketing được sử dụng bởi nhiều thương hiệu lớn trên thế giới như: Apple, B&G, Microsoft, …..

Tại sao các Marketer cần phải tạo chiến lược Content Marketing?

Content marketing giúp các doanh nghiệp chuẩn bị và lên kế hoạch cho việc gia tăng lưu lương truy cập website (website traffic) và thu hút các khách hàng tiềm năng mới.

Ví dụ, bạn lên kế hoạch để đăng một bài blog và muốn duy trì lưu lượng truy cập ổn định, rồi nhúng liên kết tới một ebook hoặc một free tool, bản demo nào đó, bạn sẽ có một số lượng leads đều đặn ngày qua ngày.

Lưu lượng website và leads chất lượng từ những nội dung tốt sẽ cho chúng ta sự linh hoạt khi thử nghiệm các chiến thuật Marketing khác để tăng doanh thu, chẳng hạn như bảo trợ truyền thông, quảng cáo trên các mạng xã hội.

Thêm vào đó, nội dung sẽ không chỉ giúp thu hút leads mà còn cung cấp thông tin hữu ich· khách hàng và nâng cao hình ảnh thương hiệu.

Bây giờ, hãy cùng SONA Agency tìm hiểu cách lập chiến lược Content chi tiết nhé!

Xác định mục tiêu là nền móng cho chiến lược content marketing!

Chiến Lược Content

Mục tiêu khi phát triển một chiến lược Content marketing là gì? Tại sao bạn muốn xây dựng kế hoạch nội dung đó? Bạn cần biết đối tượng của mình là ai, và sau khi xác định xong, bạn cần phải liên hệ với họ.

Điều này rất quan trọng vì nếu xác định sai đối tượng, chiến dịch của bạn có thể sẽ thất bại. Việc nắm bắt được các mục tiêu trước khi bắt đầu lập kế hoạch sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chiến lược

Làm thế nào để xác định format?

Có nhiều hình thức xây dưng nội dung mà bạn có thể lựa chọn. Dưới đây là một số format nội dung phổ biến nhất mà chúng tôi tổng hợp, và cũng là chiến lược content hiệu quả nhất.

Blog posts

Nếu bạn chưa nhận ra, hiện tại bạn đang đọc một bài viết trên Blog của SONA Agency. Bài đăng trên đây được chúng tôi publish thường xuyên để thu hút nhiều audience mới. Bài đăng không những cung cấp nội dung có giá trị cho khán giả mà còn khiến họ chia sẻ bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội và trên các trang web khác. Các bài đăng trên blog nên có từ 1.000 đến 2.000 từ, nhưng hãy thử test xem độc giả của bạn có muốn đọc bài dài hay ngắn trước nhé.

Ebooks

Ebooks là công cụ giúp thu về khách hàng tiềm năng khá hiệu quả. Khách hàng tiềm năng có thể tải xuống ebook sau khi điền thông tin liên hệ của họ. Nội dung thường dài hơn, sâu sắc hơn và được xuất bản ít hơn so với các bài blog được viết để thu hút khách truy cập website. Ebooks là công cụ khá hữu ích trong giai đoạn thứ hai của 4 giai đoạn Inbound Marketing: Sau khi đọc bài đăng trên blog, người truy cập có thể muốn tìm hiểu sâu hơn chủ đề đang nghiên cứu bằng nội dung trong ebook.

Do đó, họ sẵn sàng gửi thông tin liên lạc của họ để thu về những thông tin giá trị khác cho việc kinh doanh của họ. Ngược lại, doanh nghiệp cung cấp ebook sẽ có một danh sách khách hàng tiềm năng chất lượng, từ đó xây dựng workflow chăm sóc và nuôi dưỡng về sau.

Infographics

Infographics có thể cung cấp và sắp xếp dữ liệu một cách hấp dẫn hơn so với một dashboard bình thường. Đây là format tuyệt vời nếu bạn muốn chia sẻ nội dung chứa nhiều dữ liệu theo một cách rõ ràng và dễ hiểu nhất.

Videos

Video thường có khả năng thu hút sự quan tâm rất tốt và có xu hướng được chia sẻ nhiều hơn hẳn qua các phương tiện truyền thông xã hội cũng như các website so với các hình thức khác. Các video đòi hỏi sự đầu tư rất lớn về thời gian và công sức hơn là các format khác, tuy nhiên, trong một nghiên cứu của Hubspot, sử dụng và tối ưu videos trên facebook có thể làm tăng số lượt chia sẻ gấp 40 lần so với các loại nội dung khác.

Các bạn tham khảo thêm format trong bảng dưới đây:

Chiến Lược Content

Xác định các loại nội dung ở đâu?

Bây giờ bạn đã biết nội dung mà bạn dự định tạo ra, điều quan trọng là đảm bảo bạn có mọi thứ bạn cần để cung cấp cho chiến lược content của mình. Phần lớn nội dung hiện nay đều “na ná” nhau và chẳng có gì đặc biệt.

Thu hút người dùng tới website đã là một thành công trong chiến dịch marketing nhưng nó có khiến mọi người thực hiện hành động hay lôi cuốn đến mức khiến mọi người quay trở lại website một lần nữa?

Dường như đa phần marketer phụ trách content hiện nay đều lấy ý tưởng và chủ đề từ những đồng nghiệp xung quanh, sau đó họ sẽ viết ra những thứ tương tự mà không có nhiều sự sáng tạo

Hãy tìm hiểu xem quy trình sản cuất content sẽ là gì. VÍ dụ: đối với 1 bài đăng trên blog

  • Phác thảo nội dung
  • Viết bài
  • Đính kèm ảnh
  • Gửi bải viết cho biên tập viên
  • Sửa bài viết
  • Tải bài viết lên
  • Publish

Điều gì khiến bạn tập trung vào phương tiện truyền thông?

Bạn sẽ truyền đạt nội dung cho các đối tượng của mình bằng cách nào? Hãy lựa chọn đúng phương tiện để truyền đạt! Loại nội dung sẽ quyết định loại phương tiện cần sử dụng.

Vì vậy nếu bạn định dùng blog post cho chiến lược nội dung, khi đó các trang blog chính là phương tiện truyền thông bạn cần sử dụng. Mặt khác, nếu đó là nội dung video thì các website như YouTube có thể trở thành kênh truyền tải thông tin rất hiệu quả.

Khi xem xét phương tiện sử dụng để truyền đạt, cần đảm bảo lựa chọn của bạn phải phù hợp với mục tiêu của nội dung và khả năng tiếp cận phương tiện của đối tượng.

Bạn không thể dùng phương tiện hội thảo trên web làm chiến lược quảng bá nội dung mà không hề bận tâm xem liệu người xem có hiểu hay có sử dụng những công cụ cần thiết để tham gia lớp học chuyên đề trực tuyến hay không. Vì vậy, hãy cẩn trọng khi lựa chọn phương tiện truyền đạt.Chiến Lược Content Bền Vững

Lời khuyên: đừng đốt tiền!

Thật khó để tạo ra những nội dung chất lượng khi kinh phí không cho phép, vì thế, đối với chuyện tiền bạc, qui tắc tất yếu là “không đốt tiền”. Bạn sẽ có trong tay một chiến lược marketing nội dung đồng bộ và sinh lợi nhuận cao.

Tất cả những gì bạn cần làm là cố tránh những sai lầm không đáng có. Với chiến lược marketing, bạn không thể nôn nóng và cứ thế mà tiến, mà phải lên kế hoạch từ đầu, sau đó từ từ mà tiến. Không ít các chiến lược đã thất bại nặng nề, chỉ vì thiếu kế hoạch.

Một sai lầm khác là xác định sai mục đích cho nội dung và không nhìn vấn đề một cách tổng quát. Đôi khi, các nhà làm marketing thường đi sai đường vì họ muốn kết quả nhanh chóng, và không thực sự bận tâm đến việc cung cấp giá trị cho khách hàng mục tiêu.

Điều này khiến họ nhanh chóng thất bại và chúng ta không hề mong muốn chuyện đó, đúng không?

Đó là tất cả những gì SONA Agency muốn nói. Nhưng nên nhớ, các qui tắc không mang tính cố định và có thể biến đổi để phù hợp với mục đích và mục tiêu của bạn.

Bài viết này chỉ mang tính hướng dẫn nhằm giúp bạn xác định loại nội dung phù hợp để dễ dàng tiếp cận khách hàng, vì thế, hãy sử dụng và biến đổi chúng theo ý của bạn – nhưng không đánh mất mục tiêu cuối cùng.

Chiến lược content marketing phải được thực thi dựa trên các mục tiêu, vì điều này sẽ đảm bảo sự thành công cho chiến dịch.

Trên đây là các bước căn bản để lập một chiến lược content, tuy nhiên công việc chỉ vừa mới bắt đầu. Phải mất nhiều thời gian, công sức và sự sáng tạo để phát triển chiến lược này thành công.

Xây dựng kế hoạch nội dung, thêm các công cụ để quản lý tốt nội dung tốt hơn, lập 1 chiến lược content sẽ không quá khó.

Để bứt phá được doanh số hay tìm hiểu thêm về content hiệu quả: tại đây

 

Thuật ngữ liên quan
Mass media ,YouTube ,Written communication ,Writing ,World Wide Web ,Workflow ,Websites ,Website ,Web software ,Web conferencing ,Web 2.0 ,Video ,User-generated content ,Technology ,Software ,Social media ,Social institutions ,Social information processing ,Service industries ,Semiotics ,Real-time web ,Publishing ,Public sphere ,Public opinion ,Psychological concepts ,Promotion and marketing communications ,Outline (list) ,Online services ,Networks ,Multimedia ,

Microsoft ,Microeconomics ,Media technology ,Media sharing ,Media manipulation ,Media industry ,Marketing strategy ,Marketing plan ,Marketing ,Market (economics) ,Management ,Internet ages ,Internet ,Intellectual works ,Information technology management ,Information technology ,Information science ,Information retrieval ,Information economy ,Information and communications technology ,Information Age ,Information ,Infographic ,Inbound marketing ,Hypertext ,Human–machine interaction ,Human–computer interaction ,

Human communication ,Human activities ,HubSpot ,Facebook ,Entertainment ,Electronic publishing ,Economy ,E-commerce ,E-book ,Digital technology ,Digital media ,Design ,Data transmission ,Data management ,Data ,Dashboard (business) ,Cyberspace ,Cybernetics ,Culture ,Cultural trends ,Cultural globalization ,Creativity ,Content strategy ,Content marketing ,Content creation ,Computing ,Computer-mediated communication ,Computer networks ,Computer data ,Communication design ,Communication ,Collective intelligence ,Cognitive science Cognition ,

Centralized computing ,Business economics ,Business ,Brand ,Blog ,Attention ,Areas of computer science ,Apple Inc. ,Alternate reality ,Action (philosophy) ,Accessibility,Truyền thông đại chúng, YouTube, Giao tiếp bằng văn bản, Viết, World Wide Web, Quy trình làm việc, Trang web, Trang web, Phần mềm web, Hội thảo web, Web 2.0, Video, Nội dung do người dùng tạo, Công nghệ, Phần mềm, Phương tiện xã hội, Tổ chức xã hội, Xử lý thông tin xã hội, Các ngành dịch vụ, Semiotics, Web thời gian thực, Xuất bản, Lĩnh vực công cộng, Dư luận xã hội,

Khái niệm tâm lý, Truyền thông tiếp thị và quảng bá, Đề cương (danh sách), Dịch vụ trực tuyến, Mạng, Đa phương tiện, Microsoft, Kinh tế vi mô, Công nghệ truyền thông, Chia sẻ truyền thông, Thao tác truyền thông , Công nghiệp truyền thông, Chiến lược tiếp thị, Kế hoạch tiếp thị, Marketing, Thị trường (kinh tế), Quản lý, Thời đại Internet, Internet, Công trình trí tuệ, Quản lý công nghệ thông tin, Công nghệ thông tin, Khoa học thông tin, Thu hồi thông tin, Công nghệ thông tin, Truyền thông, Thời đại thông tin , Thông tin, Infographic, Tiếp thị trong nước,

Siêu văn bản, Tương tác máy Human, Tương tác máy tính Con người, Giao tiếp với con người tion, Hoạt động của con người, HubSpot, Facebook, Giải trí, Xuất bản điện tử, Kinh tế, Thương mại điện tử, Sách điện tử, Công nghệ số, Phương tiện kỹ thuật số, Thiết kế, Truyền dữ liệu, Quản lý dữ liệu, Dữ liệu, Bảng điều khiển (kinh doanh), Không gian mạng, Điều khiển học, Văn hóa , Xu hướng văn hóa, Toàn cầu hóa văn hóa,

Sáng tạo, Chiến lược nội dung, Tiếp thị nội dung, Sáng tạo nội dung, Điện toán, Truyền thông qua máy tính, Mạng máy tính, Dữ liệu máy tính, Thiết kế truyền thông, Truyền thông, Trí tuệ tập thể, Nhận thức, Điện toán tập trung, Kinh tế học, Kinh doanh, Thương hiệu, Blog, Chú ý, Các lĩnh vực khoa học máy tính, Apple Inc., Thực tế thay thế, Hành động (triết học), Khả năng truy cập

Pin It on Pinterest