13 mẹo viết content độc đáo trong thời gian ngắn

9520 lượt xem

Sẽ ra sao nếu bạn biết 13 mẹo viết content này?

Dối với một website, việc duy trì viết content thường xuyên luôn là một bài toán đau đầu. Trải qua nhiều năm, lượng content trong chủ đề của website sẽ được đào sâu hơn, và bạn luôn phải tìm ra những chủ đề nóng hổi hoặc làm mới các chủ đề cũ.

Và với yêu cầu cần phải cập nhật thường xuyên như vậy thì trong một khoảng thời gian làm sao bạn có thể sáng tạo ra content chất lượng và thu hút người đọc?13 mẹo viết content độc đáo trông thời gian ngắn

Đừng lo lắng – Hãy cùng SONA điểm qua 13 mẹo viết content có thể giúp bạn có thể nhanh chóng tao ra những chủ đề cho bài viết.

1. Lựa chọn khôn ngoan là thế nào?

Nếu bạn không cần phải tạo ra một núi nội dung chỉ trong nháy mắt thì hãy bĩnh tĩnh và chắc chắn rằng những gì mà bạn lựa chọn phải chuẩn xác và khôn ngoan. Tập trung vào những bài viết blog với các chủ đề chứa từ khóa chính trong đầu.

Và đặc biệt là hãy viết về những chủ đề ở đầu hình phễu (tức là ở tầng nhận thức). Vì đó là nơi những bài viết sẽ không có “mùi quảng cáo” lộ liễu và từ đó tạo được những ảnh hưởng tích cực tới người đọc.

Đây là mẹo viết content quan trọng ban đầu bạn cần phải biết.

2. Viết content làm sao cho xúc tích?

Vì trong một thời gian ngắn, nếu không phải bị bắt buộc viết những bài quá dài, thì bạn hãy nhắm thẳng đến những bài viết mà chứa đựng thông tin hữu ích, rồi hãy viết nó ra một cách xúc tích, tuy nhiên không quá ngắn và xơ xài.

Thường thì các độc giả trực tuyến sẽ thích đọc những bài viết có chứa nội dung ngắn gọn nhưng đủ ý hơn là quá dài và lan man.

3. Bài tổng hợp chứa các link có tác dụng gì?

Các bài viết tổng hợp những content hoàn hảo nhất (có chứa link) luôn là những bài viết đơn giản và dễ dàng tạo ra nhất. Chọn những bài viết được nhiều người khen ngợi và chia sẻ nhất (đặc biệt là phải liên quan đến niche của bạn), rồi tổng hợp, trích dẫn thêm đường link.

Ví dụ tổng hợp “10 SEO blog chất lượng nhất năm 2019 vừa qua” chẳng hạn. Sau đó bạn có thể viết thêm một hai dòng mô tả hoặc review, chỉ cần ngắn thôi, không cần quá dài dòng. Thậm chí nếu không có thời gian để viết, bạn chỉ cần đăng những đường link thôi là đủ.

4. Tại sao phải lựa chọn một chủ đề cụ thể?

Hãy nhắm vào một nội dung hẹp và một niche cụ thể nào đó mà chỉ cần yêu cầu ít nghiên cứu tìm tòi, cũng như ít dẫn đến khả năng gây tranh cãi. Hoặc bạn có thể biến mình thành một chuyên gia chỉ trong vài giờ đồng hồ. Ví dụ như các bài về “How to” – Làm thế nào để ….

5. Mẹo viết content : bình luận về một bài viết khác

Bạn hoàn toàn có thể trích dẫn một đoạn văn từ nguồn khác và bình luận về chúng, có thể khen, chê, chỉ trích… tuy nhiên, nên tạo ra tính khách quan để không gây hiệu ứng trái chiều đến từ phía người đọc.

6. Mẹo viết content: sử dụng hình ảnh cho bài viết

Bạn có thể đăng một bài viết với hình ảnh nhiều hơn văn bản. Ví dụ khi tạo một bài về hướng dẫn cách làm, ví dụ hướng dẫn cách tạo một blogspot chẳng hạn, bạn có thể sử dụng hình ảnh hoặc video để giúp cho độc giả dễ hình dung hơn.

Có thể thêm một số văn bản mô tả nếu cần thiết. Tuy nhiên, nên sử dụng các hình ảnh có chất lượng cao và đồng đều.

7.Sẽ ra sao nếu tiến hành phỏng vấn trước khi viết content

Phỏng vấn một ai đó dưới bất kỳ hình thức nào, online hay offline thì đều rất dễ dàng và nhanh chóng tạo ra được nội dung cực kỳ hữu ích. Bạn có thể tìm đến các chuyên gia trong ngành mà hỏi ý kiến họ về cuộc phỏng vấn. Cách làm này sẽ mang đến lợi ích cho cả hai bên.

8. Mẹo viết content : tìm sự trợ giúp của những người khác

Nếu thời gian quá ngắn không đủ để giúp bạn viết ra những content hay ho thì hãy tham khảo các nhóm trên cộng đồng của ngành. Hoặc tham khảo ngay nhân viên, độc giả để có thể tìm ra được những ý tưởng độc đáo và bất ngờ.

9. Mẹo viết content: thăm dò ý kiến độc giả

Dưới cuối mỗi bài viết, bạn có thể viết một hai dòng hỏi ý kiến độc giả, hoặc thậm chí bạn có thể tạo ra một số mẫu thăm dò ý kiến để độc giả có thể bình luận một cách dễ dàng.

Cách làm này vừa giúp bạn nắm bắt được mong muốn của độc giả, vừa giúp bạn không bao giờ phải lo lắng về việc cạn kiệt ý tưởng cho các bài viết của mình.

10. Tổng hợp lại các bài viết thành một bản pdf

Thổi một làn gió mới cho những bài viết cũ bằng cách gói gọn chúng vào trong một bản pdf. Chọn những bài viết được nhiều người xem và yêu thích nhất và có chung một chủ đề. Bạn có thể cập nhật thêm một số thông mới khác để bản pdf có thể hấp dẫn người đọc hơn.

11. Mẹo viết content: tường thuật lại một cuộc hội thảo trên mạng

Thường thì các webinar sẽ chứa rất nhiều thông tin hữu ích. Ví dụ như John Mueller của google hay sử dụng Google Hangout để trả lời các thắc mắc với Seoer. Và trang Search engine Round table là một website chuyên tường thuật lại những cuộc trao đổi đó.

Đây cũng là một cách hay để khai thác thông tin thường xuyên được cập nhật nhất.

12. Đăng một bản nghiên cứu thử nghiệm hay báo cáo thống kê

Nếu trước đó bạn đã từng làm một vài thử nghiệm cho website ví dụ như thay đổi màu của nút bấm, thanh navigation hay đổi vị trí của ô subcribe email…, bạn hoàn toàn có thể viết một bài viết nói về những hiệu quả khác nhau của mỗi lần thay đổi đó.

Bạn có thể đưa ra số liệu để độc giả có thể thấy hữu ích và đáng tin cậy hơn.

13. Đăng lại các nội dung cũ dưới dạng Video và Infographic có liên quan

Mẹo viết content cuối cùng.

Cộng đồng mạng hiện nay đa phần đều sử dụng chữ viết để cấu thành nên content. Chính vì vậy mà những cách mới để truyền tải content như qua video hay infographic đều là những cách thu hút mạnh mẽ người đọc và gia tăng lượng chia sẻ.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các bài viết từ các nguồn khác trên mạng có liên quan đến niche của mình rồi tạo một infographic hoặc video. Bạn có thể để lại nguồn bên dưới.

 

 

Trên đây là 13 mẹo viết content giúp bạn tạo ra được những nội dung chất lượng chỉ trong thời gian ngắn ngủi. Nếu bạn đọc có bất kỳ ý tưởng nào, đừng ngần ngại đóng góp ý kiến ngay bên dưới phần bình luận!

Trong quá trình viết content, việc tạo dụng tối ưu là bước cực kỳ quan trọng nhưng rất nhiều SEOER đã quên đi tầm quan trọng của nó mà chỉ tập trung vào việc tạo các liên kết là chủ yếu.

Với định nghĩa đơn thuần là nhiều liên kết thì website sẽ nhanh đạt thứ hạng cao hơn. Nhưng đạt thứ hạng cao mà nội dung không chất lượng không mang lại giá trị cho người dùng thì dần dần bạn cũng sẽ bị lãng quên nhanh. Hãy viết cho website của mình những nội dung chất lượng nhé!

Thuật ngữ liên quan

Search engine optimization ,Written communication ,Writing ,World Wide Web ,Websites ,Website ,Web technology ,Web software ,Web services ,Web search engine ,Web scraping ,Web conferencing ,Web 2.0 ,Video ,User-generated content ,Truth ,Technology ,Software ,Social psychology ,Social media ,Social institutions ,Social information processing ,Service industries ,Semiotics ,Search engine software ,Scientific method ,Science ,Research ,Real-time web ,Publishing ,Public sphere ,Public opinion ,Psychology

,Psychological concepts ,Promotion and marketing communications ,PDF ,Online services ,Online databases ,Online community ,Online and offline ,Multimedia ,Media technology ,Mass media ,Marketing ,Library science ,Learning ,Justification ,Interview ,Internet search engines ,Internet search ,Internet Protocol based network software ,Internet ages ,Internet ,Interactive media ,Information technology management ,Information technology ,Information science ,Information retrieval ,Information and communications technology ,

Information Age ,Information ,Infographic ,Indexes ,Hypertext ,Human–machine interaction ,Human–computer interaction ,Human communication ,Human activities ,Google Search ,Expert ,Epistemology ,Entertainment ,Electronic publishing ,E-commerce ,Digital technology ,Digital media ,Data processing ,Cyberspace ,Cybernetics ,Culture ,Cultural globalization ,Computing ,Computer-mediated communication ,Computer networks ,Communication design ,Communication ,Collective intelligence ,Cognitive science ,Cognition ,Centralized computing ,Business economics ,Business ,Blogger (service) ,Blog ,Assumption ,Artificial intelligence ,Areas of computer science ,Archival science ,Analysis ,Alternate reality ,Aggregation websites ,Advertising

, Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, Giao tiếp bằng văn bản, Viết, World Wide Web, Trang web, Trang web, Công nghệ web, Phần mềm web, Dịch vụ web, Công cụ tìm kiếm web, Quét web, Hội thảo web, Web 2.0, Video, Nội dung do người dùng tạo, Sự thật, Công nghệ , Phần mềm, Tâm lý học xã hội, Phương tiện truyền thông xã hội, Tổ chức xã hội, Xử lý thông tin xã hội, Công nghiệp dịch vụ, Ký hiệu học, Phần mềm công cụ tìm kiếm,

Phương pháp khoa học, Khoa học, Nghiên cứu, Web thời gian thực, Xuất bản, Lĩnh vực công cộng, Công luận, Tâm lý học, Khái niệm tâm lý, Quảng bá và tiếp thị truyền thông, PDF, Dịch vụ trực tuyến, Cơ sở dữ liệu trực tuyến, Cộng đồng trực tuyến, Trực tuyến và ngoại tuyến, Đa phương tiện, Công nghệ truyền thông, Truyền thông đại chúng, Tiếp thị, Khoa học thư viện, Học tập, Biện minh, Phỏng vấn, Công cụ tìm kiếm Internet, Tìm kiếm Internet, Mạng dựa trên giao thức Internet phần mềm, thời đại Internet, Internet, phương tiện tương tác, quản lý công nghệ thông tin,

công nghệ thông tin, khoa học thông tin, phục hồi thông tin, thông tin a Công nghệ truyền thông, Thời đại thông tin, Thông tin, Infographic, Chỉ mục, Siêu văn bản, Tương tác máy của con người, Tương tác máy tính của con người, Giao tiếp với con người, Hoạt động của con người, Tìm kiếm của Google, Chuyên gia, Nhận thức luận, Giải trí, Xuất bản điện tử, Thương mại điện tử, Công nghệ số, Phương tiện kỹ thuật số, Xử lý dữ liệu, Không gian mạng,

Điều khiển học, Văn hóa, Toàn cầu hóa văn hóa, Điện toán, Truyền thông qua máy tính, Mạng máy tính, Thiết kế truyền thông, Truyền thông, Trí tuệ tập thể, Khoa học nhận thức, Nhận thức, Điện toán tập trung, Kinh tế, Blogger (dịch vụ) , Blog, Giả định, Trí tuệ nhân tạo, Các lĩnh vực khoa học máy tính, Khoa học lưu trữ, Phân tích, Thực tế thay thế, Trang web tổng hợp, Quảng cáo

Pin It on Pinterest