12 cách tăng lượng truy cập cho Facebook Fanpage

8886 lượt xem

Bạn thường làm gì để tăng lượng truy cập cho Facebook Fanpage?

Bạn làm gì để tăng lượng truy cập và theo dõi trang Facebook fanpage của mình? Mời bạn bè hay bạn của bạn bè bấm “like” trang? Đừng làm vậy!
Những người mà bạn muốn tương tác không phải là người quen hay bạn bè sẵn có của bạn. Bạn cần hướng lượng “traffic” mới đến trang của mình. Đó là những đối tượng có khả năng chuyển đổi thành khách hàng thực sự sau này.
 
Facebook Fanpage
 
Một chiến thuật khác là chạy quảng cáo trả phí của Facebook. Với quảng cáo Facebook, bạn có thể target đúng đối tượng mục tiêu để tăng lưu lượng truy cập phù hợp đến trang fanpage. Nhưng trừ khi bạn thực sự hiểu ROI và những con số, còn không bạn đang ném tiền qua cửa sổ.
Hãy thử 12 cách sau:
 

1. Cung cấp các ưu đãi độc quyền giúp tăng lượng truy cập

Cung cấp những ưu đãi hoặc kêu gọi hành động. Ví dụ “Follow chúng tôi trên Facebook để nhận được những ưu đãi tốt nhất”. Sau đấy là nút “Theo dõi” để khuyến khích các lượt truy cập và theo dõi trang.
Hãy nhấn mạnh như thể “Ưu đãi này chỉ dành riêng cho người dùng Facebook theo dõi chúng tôi”.
Sale Off tang luong truy cap

2. Thu hút lượng truy cập bằng cách tổ chức các cuộc thi

Các cuộc thi (đặc biệt là các cuộc thi bình chọn) sẽ thu hút lưu lượng truy cập vào trang của bạn.
Những người tham gia thi sẽ kêu gọi bạn bè và gia đình của họ bầu chọn. Các cuộc thi đặc biệt hữu ích khi có thể thu hút những người dùng mới truy cập fanpage.

3. Tặng quà, giveaway cho người theo dõi

Cũng giống như các ưu đãi độc quyền, tặng quà cũng giúp tăng lưu lượng truy cập. Ngoài ra giveaway cũng giúp bạn thu thập địa chỉ email, số điện thoại. Việc có thông tin khách hàng sẽ hữu ích cho việc marketing của bạn.

4. Hãy đảm bảo bạn đăng bài thường xuyên và thay đổi các thể loại bài đăng

Thuật toán của Facebook sẽ quyết định bài đăng nào sẽ xuất hiện trên feeds của người dùng nào. Trung bình, chỉ có hai phần trăm người theo dõi của bạn sẽ thấy nội dung bạn đăng.
Ngoài việc đăng bài thường xuyên và thay đổi các loại nội dung (video, ảnh, v.v.), có nhiều cách khác để bạn có thể đánh bại thuật toán Facebook. Hãy nhớ đăng bài vừa đủ, khoảng 1 đến 2 bài mỗi ngày là vừa phải.

5. Đăng nội dung bắt trend thu hút lượng truy cập

Ví dụ một doanh nghiệp Mỹ kết hợp giveaway liên quan đến một cuộc bầu cử năm 2016. Giveaway đã thu thập được hơn 126 nghìn lượt truy cập. Hãy tưởng tượng lưu lượng truy cập mà họ có thể “lái” tới Trang Facebook của họ!

6. Tương tác với người dùng

Bạn cần phải trả lời các bình luận và tin nhắn trên fanpage. Phải tương tác với khách hàng dù đó là câu hỏi, khiếu nại hay khen ngợi. Đừng để mọi người nghĩ rằng bạn đang phớt lờ họ. Phớt lờ những tin nhắn, bình luận là bạn đang đánh mất những khách hàng tiềm năng.
15364506909 Ccc11295c5 B

7. Cung cấp tin tức mới trên trang của bạn và luôn luôn cập nhật

Cập nhật Facebook fanpage thì dễ như ăn bánh. Tuy nhiên việc cập nhật một cách liên tục thì không đơn giản. Ví dụ: một khu nghỉ mát trượt tuyết sẽ luôn giữ cho fanpage được cập nhật về thời tiết, giao thông,…
Nếu sử dụng Facebook để cập nhật cho khách hàng về doanh nghiệp của mình, hãy đảm bảo bạn làm việc đó thường xuyên. Điều đó giúp mọi người nhận được thông tin và đáng tin cậy, đồng thời tăng lượng truy cập vào fanpage của bạn.

8. Đừng cố gắng bán hàng

Đừng cố kêu gọi khách hàng “Hãy mua hàng của chúng tôi đi”. Khách hàng ghét những quảng cáo trực tiếp như vậy.
Kết hợp một chút sự hài hước và các thông tin liên quan đến doanh nghiệp của bạn sẽ tốt hơn nhiều. Khi khách hàng cảm thấy thích thú, họ sẽ click, và có thể mua hàng. Làm điều này bạn vừa tăng được lượng truy cập vào page, vừa tăng lượng khách hàng tiềm năng.

9. Quảng cáo các ưu đãi mà bạn cung cấp trên trang Facebook fanpage

Chỉ nói chung chung về ưu đãi cho khách hàng là chưa đủ. Bạn phải nói với mọi người về chúng một cách cụ thể.  Quảng cáo trên cửa hàng trực tuyến, trang web, blog, bài đăng trên Instagram, v.v.
Ví dụ hãy nói điều gì đó như “Bạn muốn được giảm giá 30%?”. Hoặc như “Truy cập Trang Facebook của chúng tôi để nhận các ưu đãi và hơn thế nữa”. Sau khi khách hàng ghé thăm fanpage, lượng truy cập cũng sẽ tăng. Ngoài ra họ có thể sẽ để lại thông tin cá nhân, số điện thoại.

10. Yêu cầu người tham gia cuộc thi hoặc giveaway “like&follow” fanpage như yêu cầu bắt buộc

Mặc dù ban quản trị của Facebook sẽ không thích điều này, nhưng bạn luôn có thể yêu cầu người tham gia làm vậy. Ví dụ, yêu cầu người tham gia: 1. Like trang; 2. Điền form,…

11. Quảng cáo thông tin, tin tức độc quyền bạn đăng trên Trang Facebook fanpage

Từ trang web, blog của bạn hoặc các trang truyền thông xã hội khác, hãy hướng mọi người tìm thông tin mà họ đang tìm kiếm trên Trang Facebook của bạn. Trong ví dụ đã đề cập, một khu nghỉ dưỡng trượt tuyết có thể cập nhật Trang Facebook của họ về thời tiết, giao thông,…
Trả thêm 1 chút phí và thông tin của bạn sẽ đến được nhiều người hơn, tăng lưu lượng truy cập cho fanpage.

12. Mời người theo dõi từ các kênh truyền thông xã hội khác để tăng lượng truy cập

Nếu Trang Facebook của bạn là nơi bạn muốn hướng lưu lượng truy cập người dùng tới, hãy hướng những người theo dõi trên các kênh xã hội khác tới trang Facebook fanpage của bạn.
Tang Truy Cap Vao Trang Fanpage

Kết luận

Trên đây là 12 cách miễn phí để tăng lượng truy cập vào Facebook fanpage của bạn. Trước hết hãy thử các chiến lược đơn giản, miễn phí này để giúp bạn tăng lưu lượng truy cập đến trang của mình. Bạn có thể thử 12 cách trên trong những bài đăng của mình để thu hút likes và follows. Bạn đã từng nghe câu “Nếu muốn mời ai đó đến chơi, bạn phải xây nhà cái đã”. Việc xây dựng trang fanpage cũng vậy.
Nếu thử hết các cách trên mà lưu lượng truy cập vẫn không tăng là bao, bạn hãy thử chạy quảng cáo trả phí. Hiện nay tại SONA Agency đang có chương trình ưu đãi combo gói chạy quảng cáo trên Social Media cam kết doanh số. Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ chăm sóc fanpage, website từ A-Z.
Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại đây.
 
Thuật ngữ liên quan

Facebook ,World Wide Web ,Websites ,Website ,Web software ,Web applications ,Web 2.0 ,Video clip ,Video ,User-generated content ,Telecommunications ,Technology ,Space ,Software ,Social software ,Social networks ,Social networking services ,Social media ,Social institutions ,Social information processing ,Service industries ,Semiotics ,Resort ,Real-time web ,Public sphere ,Public opinion ,Psychological concepts ,Promotion and marketing communications ,Politics and technology ,Parody ,Online shopping ,Online services ,News ,Networks ,Multimedia ,Media technology ,Media sharing ,Mass media ,Marketing ,Market (economics) ,Light ,Internet ages ,Internet ,Interactive media ,Information technology ,Information science ,Information and communications technology ,Information Age ,Information ,Hypertext ,Human–computer interaction ,Human communication ,Human activities ,Entertainment ,Email address ,Electronic publishing ,Economy ,E-commerce ,Digital technology ,Digital media ,Data processing ,Cyberspace ,Cybernetics ,Culture ,Cultural globalization ,Computing ,Computer-mediated communication ,Computer networks ,Communication ,Collective intelligence ,Cognition ,Centralized computing ,Business economics ,Business ,Breaking news ,Blog ,Areas of computer science ,Ant ,Alternate reality ,Algorithm, Facebook, World Wide Web, Trang web, Trang web, Phần mềm web, Ứng dụng web, Web 2.0, Video clip, Video, Nội dung do người dùng tạo, Viễn thông, Công nghệ, Không gian, Phần mềm, Phần mềm xã hội, Mạng xã hội, Dịch vụ mạng xã hội, Truyền thông xã hội , Tổ chức xã hội, Xử lý thông tin xã hội, Công nghiệp dịch vụ, Ký hiệu học, Khu nghỉ dưỡng, Web thời gian thực, Lĩnh vực công cộng, Công luận, Khái niệm tâm lý, Truyền thông tiếp thị và tiếp thị, Chính trị và công nghệ, Parody, Mua sắm trực tuyến, Dịch vụ trực tuyến, Tin tức, Mạng, Đa phương tiện, Công nghệ truyền thông, Chia sẻ truyền thông, Truyền thông đại chúng, Tiếp thị, Thị trường (kinh tế), Ánh sáng, Thời đại Internet, Internet, Phương tiện tương tác, Công nghệ thông tin, Khoa học thông tin, Công nghệ thông tin và Truyền thông, Thời đại thông tin, Thông tin, Siêu văn bản, Tương tác máy tính của con người , Giao tiếp với con người, Hoạt động của con người, Giải trí, Địa chỉ email, Xuất bản điện tử, Kinh tế, Thương mại điện tử, Công nghệ số, Phương tiện kỹ thuật số, Xử lý dữ liệu , Không gian mạng, Điều khiển học, Văn hóa, Toàn cầu hóa văn hóa, Điện toán, Truyền thông qua máy tính, Mạng máy tính, Truyền thông, Trí tuệ tập thể, Nhận thức, Điện toán tập trung, Kinh tế học, Kinh doanh, Tin tức mới nhất, Blog, Lĩnh vực khoa học máy tính, Ant, Alternate fact, Thuật toán

Pin It on Pinterest